แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ภูเก็ตเตรียมเยือนเพอร์แพร์ล ประเทศอินเดีย เจรจาการค้า ลงทุน การศึกษา และการท่องเที่ยว ( ข่าวภูเก็ต )

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 24 เมษายน 2549 นายที.พี.สีดาราม ทูตอินเดียประจำประเทศไทย พร้อมด้วยนาวิกโยธินประเทศอินเดีย เข้าเยี่ยมคารวะ นายอุดมศักดิ์ อัศวรางกูร ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ที่ห้องทำงานศาลากลางจังหวัดภูเก็ต
นายอุดมศักดิ์ กล่าวว่าถึงการหารือครั้งนี้ว่ามีการการสนทนาความคืบหน้าติดต่อทางด้านการค้าระหว่างไทยกับอินเดีย โดยทางจังหวัดภูเก็ตมีโปรแกรมการเดินทางไปประเทศอินเดีย เมื่อเดือนที่ผ่านมา แต่ต้องเลื่อนไปไม่มีกำหนด เนื่องจากนายกรัฐมนตรีมีการยุบสภา ซึ่งต้องมีการเลือกตั้ง จึงทำให้เจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่ติดภารกิจในการดูแลความเรียบร้อย แต่คาดว่าในเร็วๆนี้ทางจังหวัดภูเก็ตจะเดินทางไปเยือนเมืองเพอร์แพร์ล ประเทศอินเดียเพื่อติดต่อทางด้านการค้าการลงทุน การศึกษา การท่องเที่ยวและไอที
ส่วนในความคืบหน้าในการช่วยเหลือจากธรณีพิบัติ ทางด้านเมืองเพอร์แพร์ล ซึ่งได้รับผลกระทบ ขณะนี้ได้รับความช่วยเหลืออยู่ในสภาพที่ดีขึ้น แต่มีเหตุแผ่นดินไหวบ่อยครั้งทำให้คนในพื้นที่บางส่วนเกิดความกลัว จึงอพยพไปแผ่นดิน แต่คนส่วนใหญ่ยังอยู่ในชีวิตอย่างปกติ นายอุดมศักดิ์ กล่าวอีกว่าทางด้านการฝึกร่วมระหว่างทหารไทย-อินเดีย เป็นการฝึกลาดตระเวนร่วมกับเพอร์แพร์ล อินโดนีเซียและไทย เพื่อตรวจสอบและป้องกันและปราบปรามลูกเรือโจรสลัด ซึ่งปล้นเรือประมง เรือส่งสินค้า และเรื่อท่องเที่ยวฯลฯ อย่างไรก็ตามเมื่อการฝึกครั้งนี้เรียบร้อยจะส่งผลดีถึงความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ รวมถึงการค้า การลงทุนด้วย

ข้อมูลจาก : ประชาสัมพันธ์จังหวัด

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215