แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ต่างประเทศเลือกภูเก็ต-พังงาถ่ายหนังสึนามิ ( ข่าวภูเก็ต )

บริษัทถ่ายทำละครทีวีต่างประเทศยึดพื้นที่ภูเก็ต-พังงาถ่ายหนังเรื่อง ?สึนามิ THE AFTERMATH? เพื่อนำเสนอผู้ชมที่ประเทสอังกฤษ
นายอุดมศักดิ์ อัศวรางกูร ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงการถ่ายทำภาพยนตร์เกี่ยวกับเหตุการณ์สึนามิในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตว่า ในระหว่างวันที่ 9-13 พ.ค.นี้ บริเวณศาลากลางจังหวัดภูเก็ตได้รับเลือกให้เป็นสถานที่การถ่ายทำหนังละครทีวีเรื่อง ?สึนามิ THE AFTERMATH? ซึ่งเป็นการดำเนินการของบริษัทถ่ายทำละครจากประเทศอังกฤษ ชื่อบริษัท Kudos Filmatelevision ซึ่งได้มีการติดต่อประสานงานผ่านทางนายสันติ์ เปสตันยี บริษัทซันต้า อินเตอร์เนชั่นแนล ฟีล์ม โปรดักชั่น จำกัด โดยขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมของสถานที่ที่จะใช้ในการถ่ายทำ ซึ่งการถ่ายทำที่ศาลากลางจังหวัดภูเก็ตนั้นจะเป็นฉากหนึ่งของหนังเรื่องนี้
นายอุดมศักดิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับการถ่ายทำหนังเรื่อง ?สึนามิ THE AFTERMATH? นั้นเริ่มถ่ายทำมาตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยมีการไปถ่ายทำตามสถานที่ต่างๆในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต และจังหวัดพังงา อาทิ หาดในทอน สถานีขนส่งจังหวัดภูเก็ต โรงพยาบาลถลาง โรงแรมเมโทรโพล โรงแรมในยาง แหลมพันวา ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต หาดลายัน สนามบิน และอื่นๆ อีกหลายที่ ซึ่งเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตอีกทางหนึ่ง ซึ่งนอกจากจะมีการถ่ายทำที่จังหวัดภูเก็ตแล้วยังมีการถ่ายหนังที่บริเวณพื้นที่จังหวัดพังงาด้วย
สำหรับหนังที่มีการถ่ายทำในครั้งนี้เป็นการนำเสนอชีวิตของครอบครัวชาวอังกฤษครอบครัวหนึ่งที่เดินทางมาพักผ่อนที่เขาหลัก จ.พังงา ในช่วงที่เกิดเหตุการณ์สึนามิ ซึ่งขณะที่เกิดเหตุนั้นทำให้พ่อลูกพลัดพลาดจากกัน หลังจากพ่อรอดชีวิตก็ได้พยายามติดตามหาลูกสาว และภรรยา โดยการติดตามหาไปที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล ศูนย์ช่วยเหลือซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต นอกจากนั้นยังเป็นการถ่ายทอดการเข้ามาทำงานของสถานทูตอังกฤษที่หลังจากเกิดเหตุก็ได้เข้ามาตั้งหน่วยงานให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุทันที
อย่างไรก็ตาม หนังเรื่องนี้ยังนำเสนอเรื่องของการทำข่าวของสื่อมวลชนต่างๆด้วย ซึ่งต่างก็พยายามที่จะแย่งกันทำข่าวให้ได้เร็วที่สุด นอกจากนั้นยังได้นำเสนอถึงความมีน้ำใจของคนไทยที่มีต่อผู้ประสบภัยทั้งคนที่ป่วย และผู้ที่มาตามหาผู้สูญหาย เป็นอย่างดี ซึ่งในช่วงสุดท้ายของหนังเรื่องนี้เป็นการยอมรับของพ่อแม่ว่า ลูกได้จากไปแล้วจริงๆ และได้อุทิศตนเพื่อช่วยเหลือคนอื่นๆต่อไป

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215