แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ยาเสพติดภูเก็ตแนวโน้มลดลง ( ข่าวภูเก็ต )

ข่าวภูเก็ต : ยาเสพติดภูเก็ตแนวโน้มลดลง
นายนิวิทย์ อรุณรัตน์ ปล้ดจังหวัดภูเก็ต

ภูเก็ตเน้นย้ำให้ส่วนราชการที่ปฏิบัติงานด้านยาเสพติดรายงานผลการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง พบรายย่อยยังใช้รถจักรยานยนต์ส่งย้าเสพติด แต่การแพร่ระบาดมีแนวโน้มลดลง
นายนิวิทย์ อรุณรัตน์ ปลัดจังหวัดภูเก็ต ในฐานะประธานการประชุมคณะกรรมการศูนย์ต่อสู้เพื่อเอาชนะยาเสพติดจังหวัดภูเก็ต หรือ ศตส.จ.ภูเก็ต กล่าวถึงความคืบหน้าการแก้ปัญหายาเสพติดในจังหวัดว่า ขณะนี้ยังมีกลุ่มวัยรุ่นที่ชอบรวมกลุ่มขับขี่รถจักรยานยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ด้วยความคึกคะนอง แต่จากการตรวจสอบไม่พบว่าวัยรุ่นกลุ่มนี้มีส่วนเกี่ยวพันกับการค้ายาเสพติด แต่ยอมรับว่ากลุ่มผู้ค้ารายย่อยยังมีการใช้รถมอตอร์ไซค์ในการส่งยาเสพติด แต่จะไม่รวมกันเป็นกลุ่มก้อน
นายนิวิทย์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้สถานการณ์ยาเสพติดในพื้นที่ภูเก็ตมีแนวโน้มลดลง โดยที่ผ่านมา ทางจังหวัดได้ดำเนินการตามยุทธศาสตร์และแผนปฏิบัติการทั้ง 4 ด้าน คือ ยุทธศาสตร์การควบคุมตัวยาและผู้ค้ายาเสพติด ยุทธศาสตร์ด้านการแก้ไขปัญหาผู้เสพ, ผู้ติดยาเสพติด ยุทธศาสตร์ด้านการป้องกันกลุ่มผู้มีโอกาสเข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และยุทธศาสตร์ด้านการบริหารจัดการ
ปลัดจังหวัดภูเก็ต กล่าวย้ำว่า ขอให้กำลังเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่เป็นสายข่าวและเครือข่ายได้เฝ้าระวังในการหาข่าวเชิงลึกเพื่อเป็นข้อมูลและกดดันในการ กำชับผู้ค้ายาเสพติดต่อไป

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215