แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ฝนถล่มภูเก็ต-น้ำท่วมกะรน-สั่งเฝ้าระวังน้ำป่าดินถล่ม ( ข่าวภูเก็ต )

ฝนตกหนักในพื้นที่ภูเก็ต ส่งผลน้ำท่วมถนนในพื้นที่เทศบาลกะรน สูงเกือบครึ่งเมตร เทศบาลเร่งระบายน้ำออก ขณะที่ ปภ.ประสานอำเภอ ท้องถิ่น ให้เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก-ดินถล่มในช่วงกลางคืนตลอด 24 ชั่วโมง
เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.วันนี้ (4 พ.ค.) ได้เกิดเหตุฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดภูเก็ต ส่งผลให้น้ำท่วมถนนบริเวณวงเวียนหนองหาน เขตเทศบาลตำบลกะรน เป็นระยะทางยาวหลายสิบเมตร โดยน้ำสูงเกือบครึ่งเมตร ส่งผลให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้
นายทวี ทองแช่ม นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลกะรน กล่าวว่า การเกิดน้ำท่วมในครั้งนี้ เนื่องจากฝนตกหนักน้ำระบายไม่ทันประกอบกับมีน้ำไหลลงมาจากภูเขา รวมทั้งน้ำทะเลหนุน และบริเวณที่เกิดน้ำท่วมกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างท่อระบายน้ำ โดยขณะนี้ทางเทศบาลกะรน กำลังเข้าไปแก้ไขปัญหา โดยการสูบน้ำออกและขุดลอกคลองให้กว้างขึ้น เพื่อระบายน้ำลงทะเล คาดว่า จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ก็จะสามารถระบายน้ำออกจากถนนได้หมด
ขณะที่ นายอรุณ เกิดสม ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้มีการประสานความร่วมมือระหว่าง 3 หน่วยงาน คือ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อำเภอเมืองเจ้าของพื้นที่ และเทศบาลตำบลกะรน เพื่อเฝ้าระวังและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่กะรน ซึ่งในช่วงกลางคืนจะต้องมีการเฝ้าระวังในเรื่องของน้ำป่าไหลหลากและเรื่องของดินถล่มอย่างใกล้ชิด ซึ่งถ้าเกิดฝนตกหนักติดต่อกันเป็นเวลานานจะต้องมีการเฝ้าระวังในพื้นที่อื่นๆด้วยที่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ป่าตอง พื้นที่ กมลา อ.กะทู้ และพื้นที่ป่าคลอก อ.ถลาง

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215