แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ท้องถิ่นภูเก็ตทุ่มงบ 20 ล.สร้างสระน้ำมาตรฐานดึงเยาวชนออกกำลังกาย ( ข่าวภูเก็ต )

เทศบาลเชิงทะเลเปิดตัวสระว่ายน้ำขนาดมาตรฐานรองรับประชาชนในพื้นที่ใช้บริการ หลังทุ่มงบ 20 ล้านบาทสร้าง เตรียมขยายผลสร้างสไลเดอร์ ห้องฟิตเน็ตเพิ่ม เพื่อดึงดูดให้ประชาชน นำลูก หลานไปใช้บริการออกกำลังมากขึ้น
นายสุนิรันดร์ รัชตะพฤกษ์ นายกเทศบาลตำบลเชิงทะเล เปิดเผยหลังจากทางเทศบาลฯได้เปิดตัวสระว่ายน้ำของเทศบาลเชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ตว่า ทางเทศบาลตำบลเชิงทะเลได้จัดสรรงบประมาณจำนวน 20 ล้านบาทสร้างสระว่ายน้ำขนาดมาตรฐาน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในพื้นที่ตำบลเชิงทะเล เพื่อให้บริการประชาชนในพื้นที่ได้ใช้เป็นสถานที่ในการออกกำลังกาย และได้เปิดให้บริการไปแล้วตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับจากประชาชนในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงได้เข้ามาใช้บริการกันเป็นจำนวนมาก
นายสุนิรันดร กล่าวว่า การที่ชาวบ้านและผู้ปกครองของเด็กที่นำบุตรหลานของตนเข้ามาใช้บริการของสระว่ายน้ำจำนวนมากนั้นยอมส่งผลดีเป็นอย่างมาก เพราะจะทำให้ประชาชนเล็กเห็นถึงความสำคัญของการ โดยจุดนี้ทางเทศบาลได้มุ่งเน้นให้ประชาชนและเด็กๆหันมาออกกำลังกายกันให้มากเพื่อส่งเสริมสุขภาพให้แข็งแรงและในส่วนของเยาวชนนั้นทางเทศบาลก็ได้เล็งเห็นความสำคัญโดยการส่งเสริมให้เยาวชนทุกคนหันมาออกกำลังกายห่างไกลยาเสพติดด้วย
นายสุนิรันดร์ กล่าวต่อว่า หลังจากที่มีการก่อสร้างสระน้ำเสร็จทางเทศบาลมีแผนที่จะสร้างหลังคาคลุมสระเพื่อรองรับผู้ที่มาใช้บริการในช่วงกลางวันและในส่วนโครงการที่กำลังเดินหน้าอยู่ในตอนนี้ นอกจากนั้นจะมีการสร้างสไลเดอร์ ห้องฟิตเน็ต ห้องอบซาวน่าชาย-หญิง เพิ่มด้วยเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการกับประชาชนในยุคปัจจุบันนี้ ซึ่งทางเทศบาลฯได้จัดสรรงบประมาณกว่า 20 ล้านบาทในการสร้างสระว่ายน้ำครั้งนี้ รวมถึงการอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่กล่าวมาบนเนื้อที่ 5 ไร่ ไว้รองรับผู้ที่เข้ามาใช้บริการ
แต่อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การบริหารจัดการสระน้ำมีประสิทธิภาพจะต้องมีการดูแล ทางเทศบาลจึงได้จัดเก็บค่าบริการการการใช้สระน้ำด้วย สำหรับผู้ใหญ่ทางเทศบาลฯ คิดค่าบริการเพียง 100 บาทในระยะเวลา 6 เดือน ในส่วนของเด็กโรงเรียนตันติวิท และโรงเรียนเชิงทะเลวิทยา ทางเทศบาลฯได้เก็บค่าบริการในราคา 30 บาทต่อปี ที่เก็บในราคานี้ เพื่อต้องการให้เด็กและเยาวชนหันมาใส่ใจในเรื่องของการออกกำลังกาย และห่างไกลยาเสพติดให้มากขึ้น

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215