แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ?ทอดด์? พบผู้ว่าฯภูเก็ต ของบหนุนคอนเสิร์ต 14 ชาติ งาน ?2 ปีสึนามิ? ( ข่าวภูเก็ต )

ข่าวภูเก็ต : ?ทอดด์? พบผู้ว่าฯภูเก็ต ของบหนุนคอนเสิร์ต 14 ชาติ งาน ?2 ปีสึนามิ?
ทอดด์ ทองดี พบนายอุดมศักด์ อัศวรางกูร ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต หารือจัดแสดงดนตรีโลก

?ทอดด์ ทองดี? พบผู้ว่าฯ ภูเก็ต หารือขอสนับสนุนงบ 4 ล้านบาท จัดแสดงดนตรีโลก ดึงนักดนตรีจากประเทศที่ประสบภัยสึนามิ 14 ประเทศร่วม หวังใช้ดนตรีเป็นสื่อเสริมท่องเที่ยว ชี้ให้เห็นความเป็นญาติกันของมนุษย์โลก
วันนี้ (4 พ.ค.) นายท็อดด์ ลาเวลล์ (Todd Lavelle) หรือ ทอดด์ ทองดี นักร้องนักแสดงชื่อดัง และเจ้าของบริษัท Lavelle Entertainment จำกัด เดินทางเข้าพบ นายอุดมศักดิ์ อัศวรางกูร ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อหารือถึงการจัดแสดงดนตรีระดับโลก เพื่อร่วมรำลึกครบรอบ 2 ปี เหตุการณ์สึนามิ รวมทั้งเพื่อยืนยันให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้ทราบถึงการฟื้นฟูชายหาดป่าตองซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียระดับโลก รวมทั้งเพื่อใช้ดนตรีเป็นสื่อแสดงให้คนทั่วโลกเห็นถึงความสัมพันธ์ของการเป็นญาติพี่น้องของทุกคนทั่วโลก
นายทอดด์ ทองดี กล่าวถึงการจัดแสดงดนตรีในครั้งนี้ ว่า กำหนดจัดขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 26-30 ธ.ค.2549 ซึ่งเป็นช่วงที่เกิดเหตุการณ์สึนามิเมื่อ 2 ปีที่ผ่าน โดยการจัดแสดงดนตรีในครั้งนี้จะเชิญนักดนตรีจากประเทศต่างๆ จำนวน 14 ประเทศ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์สึนามิถล่มเมื่อวันที่ 26 ธ.ค.2547 เข้าร่วม ซึ่งขณะนี้ได้รับการตอบรับมาแล้ว 10 ประเทศ นอกจากนี้ จะมีการแสดงดนตรีของนักดนตรีที่มีชื่อเสียงของไทยด้วย
การจัดแสดงดนตรีในครั้งนี้จะเลือกใช้สถานที่บริเวณชายหาดป่าตอง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก ประกอบกับช่วงที่มีการจัดแสดงนั้นเป็นช่วงไฮซีซัน จะทำให้การจัดแสดงได้รับการตอบรับจากประชาชนทั่วไปและนักท่องเที่ยวแน่นอน
นายทอดด์ กล่าวต่อว่า การจัดแสดงดนตรีในครั้งนี้จะมี 3 เวทีด้วยกัน คือ เวทีใหญ่ที่เป็นการแสดงของนักดนตรีต่างชาติ เวทีที่เป็นพิธีการ และเวทีสำหรับเยาวชนในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งก่อนที่จะมีการแสดงจริง จะเดินสายไปจัดแสดงตามโรงเรียนต่างๆ ด้วยเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับเด็กและเยาวชนให้เข้ามีส่วนร่วมในการจัดงานในครั้งนี้
นอกจากนั้น ในการจัดแสดงดนตรีระดับโลกครั้งนี้ ทางผู้จัดจะเปิดโอกาสให้นักดนตรีของเด็กตาบอด หูหนวก หรือนักโทษในเรือนจำได้ร่วมแสดงความสามารถด้วย ซึ่งก่อนที่จะมีการร่วมแสดงก็จะมีการพัฒนาความสามารถให้กับคนเหล่านี้
นายทอดด์ กล่าวต่อไปว่า งานครั้งนี้จะใช้งบประมาณในการดำเนินการประมาณ 7.5 ล้านบาท ซึ่งเป็นงบที่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทต่างๆ จำนวน 3.5 ล้านบาท และจะขอสนับสนุนจากทางจังหวัดภูเก็ตอีกประมาณ 4 ล้านบาท
ด้าน นายอุดมศักดิ์ กล่าวว่า ในเบื้องต้นเห็นด้วยกับการจัดดนตรีดังกล่าว แต่ในเรื่องของงบประมาณที่ขอรับการสนับสนุนมานั้น จะต้องมีการหารือกับหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องได้ เพราะเป็นงบประมาณที่จะต้องใช้ในการดำเนินการเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะต้องมีประสานกับทาง ททท.และทางเทศบาลเมืองป่าตองในเรื่องของงบประมาณอีกครั้ง โดยจะให้คำตอบกับผู้ที่เสนอโครงการได้ประมาณเดือนมิถุนายนนี้

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215