แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, แรลลี่รถสปอต/โบราณแข่งข้ามทวีป 86 คันแวะที่ภูเก็ต ( ข่าวภูเก็ต )

ข่าวภูเก็ต : แรลลี่รถสปอต/โบราณแข่งข้ามทวีป 86 คันแวะที่ภูเก็ต
ผู้เข้าร่วมแข่งGumball 3000 Rally ซึ่งเดินทางมาแวะพักที่จังหวัดภูเก็ต

คณะ Gumball 3000 Rally นำรถยนต์สปอตและรถยนต์โบราณยี่ห้อดัง 86 คันแวะพักที่จังหวัดภูเก็ต หลังจัดแข่ง Rally ข้ามทวีปจากยุโรป เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติ 60 ปี ก่อนเดินทางสู่ทวีปอเมริกา
วันนี้ (3 เม.ย) ที่บริเวณท่าอากาศยานภูเก็ต การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคใต้เขต 4 พร้อมด้วยหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง และภาคเอกชน ได้ให้การต้อนรับ คณะ Gumball 3000 Rally ซึ่งเป็นคณะผู้เข้าร่วมแข่งแรลลี่รถยนต์สปอตและรถยนต์โบราณญี่ห้อดังๆ จำนวน 86 คัน ที่เข้าร่วมแข่งขันแรลลี่ข้ามทวีประหว่างวันที่ 30 เม.ย -7 พ.ค 49 ซึ่งมีผู้เข้าร่วมการแข่งขัน 200 คน โดยเริ่มต้นเดินจากกรุงลอน ประเทศอังกฤษ ผ่านไปยังประเทศต่างหลายประเทศด้วยกัน สำหรับทวีปเอเชียนั้น คณะผู้เข้าร่วมการแข่งขันเลือกที่จะแวะมาพักผ่อนที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี
โดยในวันนี้คณะ Gumball 3000 Rally จะเดินทางท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ก่อนที่จะเข้าร่วมงานเลี้ยงParty on the Beach ที่โรงแรมอะมันบุรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งคาดว่าการเดินทางเข้ามาของคณะ Gumball 3000 Rally จะทำให้รายได้สะพัดในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตจำนวนมาก เนื่องจากเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีกำลังในการใช้จ่ายสูง
อย่างไรก็ตาม วันพรุ่งนี้ (4 พ.ค 49) คณะจะเดินทางออกจากจังหวัดภูเก็ตโดยปล่อยรถออกจากท่าอากาศยานภูเก็ตเวลา 09.00 น.เดินทางท่องเที่ยวไปทางเส้นทางหลวงหมายเลข 4 แวะสำรวจป่าที่จุดเช็กพอร์ย ถ้ำพระขยางค์ จ.ระนอง และเดินทางต่อไปยังกรุงเทพต่อไป เพื่อร่วมงานเลี้ยงต้อนรับและร่วมกิจกรรมเฉลิมฉลองเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี
นางสุวลัย ปิ่นประดับ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานภาคใต้เขต 4 กล่าวถึงการเดินทางเข้ามาของคณะ Gumball 3000 Rally ว่า รถยนต์ที่เข้าร่วมการแข่งขันส่วนใหญ่เป็นรถสปอร์ตและรถยนต์โบราณยี่ห้อต่างๆ ที่มีการตกแต่งอย่างสวยงาม ส่วนผู้ที่เข้าร่วมแข่งขันและเป็นเจ้าของรถส่วนใหญ่จะเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงใน วงการกีฬา บันเทิง ภาพยนตร์ ดนตรี และแฟชั่น อาทิ แบม มาเจียร่า จากรายการ Viva La Bam ทางเอ็มทีวี, ไรอัน ดันน์ จากรายการ Jackass, บิลลี่ ไอดอล, โทนี่ ฮอล์ค นักสเก็ตบอร์ด ไมล์ วันเลยลี่ นักกีฬาผาดโผน, มาติน แม็คคัทเซี่ยน นักแสดงจากเรื่องเลิฟแอคทวลลี่, แม็ก ซูทส์ ดาราจากภาพยนตร์เรื่อง Fast & Furious
สำหรับการเข้ามาของนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้จะสร้างสีสันให้กับการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตเป็นอย่างมาก และเชื่อว่าจะได้การตอบรับจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกเป็นอย่างดี เพราะบุคคลที่เข้ามาล้วนเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215