แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, บังคับคดีภูเก็ตขายทรัพย์ 6 เดือนเกินเป้ากวาดไปเกือบ 800 ล้านบาท ( ข่าวภูเก็ต )

สำนักงานบังคับคคีภูเก็ตตั้งเป้าขายสินทรัพย์ปี 49 ไม่ต่ำกว่า 1,200 ล้านบาท เผย 6 เดือนแรกขายได้เกินเป้าแล้วเกือบ 800 ล้านบาท ทำรายได้เข้ารัฐกว่า 6 ล้านบาท
นายสันทัด ประสานวรรณ ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดีจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงการขายทอดตลาดทรัพย์ที่คดีความสินสุดของสำนักงานบังคับคดีว่า ในปี 2549 กรมบังคับคดีได้ตั้งเป้าให้สำนักงานบังคับคดีจังหวัดภูเก็ต ขายทอดตลาดทรัพย์ที่มีการดำเนินการฟ้องร้องของศาลเสร็จสิ้นแล้วจำนวน 1,246,500,000 บาท โดยเป้าหมายในการขายทอดตลาดทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ในช่วง 6 เดือนแรกจำนวน 623,500,000 บาท แต่ขณะนี้ทางสำนักงานบังคับคดีจังหวัดภูเก็ต สามารถขายทอดตลาดทรัพย์ไปได้แล้ว 794,204,776 ซึ่งเกินกว่าเป้าที่วางไว้และเชื่อว่าการขายทอดตลาดทรัพย์ของจังหวัดภูเก็ตทั้งปีจะทำได้ตามเป้าที่วางไว้ โดยขณะนี้สามารถจัดเก็บค่าธรรมเนียมส่งให้รัฐได้สูงถึง 6,376,734.18 บาท
สำหรับการขายทอดตลาดทรัพย์ในปี 2548 ที่ผ่านมาทางสำนักงานบังคับคดีจังหวัดภูเก็ต สามารถจำหน่ายทรัพย์ได้ตามเป้าที่ทางกรมบังคับคดีกำหนดไว้คือประมาณ 1,200 ล้านบาท
นายสันทัด กล่าวต่อว่า สำหรับทรัพย์สินที่นำมาขายทอดตลาดนั้น ส่วนใหญ่เป็นที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ที่คดีความสิ้นสุดแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ในส่วนของจังหวัดภูเก็ตนั้นการจำหน่ายทรัพย์ของสำนักงานบังคับคดีมีการถอนเรื่องออกไปจำนวนมากเช่นกัน เนื่องจากโจทก์กับจำเลยสามารถตกลงกันได้ ทำให้ต้องงดขายทอดตลาดในคดีที่มีการตกลงกันได้ และแนวโน้มเชื่อว่าทรัพย์ที่นำมาขายคู่ความจะสามารถตกลงกันได้มากขึ้น เนื่องจากแนวโน้มอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ต ยังไปได้ดีอยู่และสามารถที่จะขายออกได้โดยไม่ยาก
อย่างไรก็ตาม การขายทอดตลาดทรัพย์ของสำนักงานบังคับคดีจังหวัดภูเก็ตนั้นจัดให้มีขึ้นทุกวันพฤหัสบดีของสัปดาห์ ซึ่งในแต่ละครั้งมีประชาชนไปร่วมประมูลจำนวนมาก ทำให้สำนักงานที่มีอยู่มีความคับแคบ ซึ่งทางสำนักงานมีแผนที่จะย้ายไปสร้างสำนักงานใหม่ และติดต่อขอใช้ที่ดินของราชพัสดุแปลง ภก.155 ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ซึ่งแต่เดิมเป็นสำนักงานอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ 2 ภูเก็ต (หน้าสวนหลวง ร 9) เป็นผู้ใช้ประโยชน์ เนื้อที่ 126 ไร่ 1 งาน 83 ตารางวา
โดยมีบริษัทที่ปรึกษาของกรมธนารักษ์ว่าจ้างให้จัดทำแผนแม่บทการใช้ประโยชน์ ซึ่งได้ส่วนราชการต่างๆ ส่งแบบสำรวจข้อมูลความต้องการใช้สถานที่ทำการและบ้านพัก โดยสำนักงานบังคับคดีจังหวัดภูเก็ตได้แจ้งข้อมูลไปให้ธนารักษ์พื้นที่ภูเก็ต ทราบแล้ว ซึ่งเชื่อว่าถ้าย้ายไปที่ใหม่ได้จะทำให้การทำงานของสำนักงานบังคับคดีสามารถบริการประชาชนได้มากขึ้น

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215