แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ท่องเที่ยว อันดามัน

ท่องเที่ยว อันดามัน : การท่องเที่ยว การเล่นเรือใบ-เรือยอชท์ ใน ภูเก็ต

ท่องเที่ยว อันดามัน : การท่องเที่ยว การเล่นเรือใบ-เรือยอชท์ ใน ภูเก็ต ภูเก็ต เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวในทะเลอันดามัน มีกิจกรรมท่องเที่ยวทางทะเลหลากหลาย หนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและต่างประเทศ นั่นก็คือ การเล่นเรือใบ และท่องเที่ยวทางทะเลด้วยเรือยอชท์ เพื่อชมความงามของท้องทะเลไทยและเกาะแก่งต่าง ๆ รอบภูก็ต และแถบจังหวัด พังงา นอกจาก ภูเก็ต จะมีบริการให้เช่าเรือใบ เรือยอชท์หลายบริษัทแล้ว ยังมีการจัดการแข่งขันที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลายรายการ อาทิ การแข่งขันเรือใบนานาชาติชิงถ้วยพระราชทาน หรือ ภูเก็ต ค ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ท่องเที่ยว อันดามัน : การท่องเที่ยว การเล่นเรือใบ-เรือยอชท์ ใน ภูเก็ต

ท่องเที่ยว อันดามัน : การล่องเรือแม่น้ำกระบุรี ระนอง

ท่องเที่ยว อันดามัน : การล่องเรือแม่น้ำกระบุรี ระนองเริ่มจากปากน้ำ ระนอง ล่องเรือเข้าปากน้ำกระบุรี ไปขึ้นฝั่งที่อำเภอกระบุรี จุดลงเรืออยู่ใกล้เทศบาลเมือง มีเรือบริการสำหรับนักท่องเที่ยวมากมาย

ซึ่งสามารถเช่าเหมาเรือจากจุดนี้หรืออาจติดต่อฝ่ายบริการนำเที่ยวของโรงแรมจันทร์สมธารา ตลอดเส้นทางนักท่องเที่ยวจะได้ชมทัศนียภาพอันสวยงาม สภาพบ้านเรือนชายฝั่งสหภาพพม่าและฝั่งไทย

ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการล่องเรือคือฤดูแล้ง (มกราคม-เมษายน) นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถลงเรือ
จากปากน้ำ ระนอง ใ ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ท่องเที่ยว อันดามัน : การล่องเรือแม่น้ำกระบุรี ระนอง

ท่องเที่ยว อันดามัน : การตกปลา ดำน้ำชมปะการัง หมู่เกาะกำ ระนอง

ท่องเที่ยว อันดามัน : การตกปลา ดำน้ำชมปะการัง หมู่เกาะกำ ระนองจุดลงเรือที่สะดวกที่สุด คือ หาดแหลมสน-บางเบน ใช้เวลา ๑ ชั่วโมง ๑๕ นาที ทะเลช่วงหมู่เกาะกำเป็นบริเวณที่มีปลาชุกชุม
เนื่องจากเกาะแก่งต่าง ๆ ช่วยกำบังคลื่นลมไว้ประกอบกับอยู่ในเขตอุทยานห้ามทำประมงอาชีพจึงเป็นแหล่งที่นักท่องเที่ยวนิยมตกปลา และเป็นแหล่งดำน้ำชมปะการังแห่งหนึ่ง

ผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่อุทยานแห่งชาติแหลมสน หรือ ฝ่ายบริการนำเที่ยวของโรงแรมจันทร์สมธารา ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ท่องเที่ยว อันดามัน : การตกปลา ดำน้ำชมปะการัง หมู่เกาะกำ ระนอง

ท่องเที่ยว อันดามัน : การท่องเที่ยว ดำน้ำ ใน สตูล

ท่องเที่ยว อันดามัน : การท่องเที่ยว ดำน้ำ ใน สตูล สตูล เป็นจังหวัดใต้สุดของฝั่งอันดามัน มีเกาะแก่งใหญ่น้อยและจุดดำน้ำลึกที่น่าตื่นใจทำให้ผู้มาเยือนไม่เคยลืม ช่วงเวลาที่เหมาะเดินทางท่องเที่ยว คือระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน หมู่เกาะตะรุเตา หมู่เกาะโดยรอบตะรุเตาประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่ 51 เกาะ มีเกาะขนาดใหญ่ 7 เกาะ โดยสามารถแบ่งเป็นสองหมู่เกาะหลัก คือ หมู่เกาะตะรุเตาและหมู่เกาะอาดัง-ราวี ทะเลสีครามที่โอบรอบเกาะเหล่านี้นับเป็นมรดกทางธรรมชาติอันน่าอัศจรรย์ อุดมด้วยปะการังแข็งและอ่อนหลากสีสัน ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ท่องเที่ยว อันดามัน : การท่องเที่ยว ดำน้ำ ใน สตูล

ท่องเที่ยว อันดามัน : ปีนผา กระบี่

ท่องเที่ยว อันดามัน : ปีนผา กระบี่การปีนหน้าผา
เป็นจุดปีนเขาที่นักปีนผาทั่วโลกต้องการมาสัมผัส อ่าวไร่เลตั้งอยู่ตรงปลายแหลมของจังหวัด กระบี่ การเดินทางต้อง อาศัยเรือเป็นพาหนะอย่างเดียว เนื่องจากมีภูเขาสูงลูกหนึ่งกั้นเส้นทางบกระหว่างตัวเมืองกับอ่าวไร่เลไว้ มีโค้งอ่าวถึง 4 อ่าว คือ อ่าวไร่เลตะวันออก อ่าวไร่เลตะวันตก อ่าวพระนาง และอ่าวอันดามัน

สิ่งที่น่าชื่นชมของที่นี่อย่างหนึ่ง คือ กิจการร้านปีนผาที่อ่าวนี้ทั้งหมด มีคนไทยเป็นเจ้าของและดำเนินกิจการเอง มีที่พักประมาณ 10 แ ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ท่องเที่ยว อันดามัน : ปีนผา กระบี่

ท่องเที่ยว อันดามัน : แหล่งดูนก กระบี่

ท่องเที่ยว อันดามัน : แหล่งดูนก กระบี่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม หรือ เขานอจู้จี้
พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าดิบชื้น มีป่าชั้นรองและป่าดั้งเดิมป่ารอบ ๆ เขานอจู้จี้นี้เป็นป่าที่ราบต่ำแห่งสุดท้ายอันเป็น ถิ่นที่อยู่อาศัยของ นกแต้วแล้วท้องดำ (Gurney's Pitta) ที่อยู่ในสถานะใกล้สูญพันธุ์
รวมทั้งนกชนิดอื่น ๆ อีกไม่ต่ำกว่า 307 ชนิด เช่น นกแซวสวรรค์ (Asian Paradise-flycatcher) นกเงือกดำ (Black Hornbill) นกปรอดดำปีกขาว (Black-and-White Bulbul) นกแต้วแล้วยักษ์(Giant Pitta) นกเปล้ ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ท่องเที่ยว อันดามัน : แหล่งดูนก กระบี่

ท่องเที่ยว อันดามัน : ล่องเรือลอดถ้ำเขากอบ ตรัง

ท่องเที่ยว อันดามัน : ล่องเรือลอดถ้ำเขากอบ ตรังถ้ำเขากอบ
ตั้งอยู่ที่ อำเภอห้วยยอด จังหวัด ตรัง เป็นภูเขาหินปูนโดดที่มีสายน้ำไหลล้อมรอบและทะลุผ่านใต้ภูเขาสายน้ำเหล่านี้หลั่งไหลมาจากผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์บนเทือกเขาบรรทัด ภายใต้เขากอบแห่งนี้เสมือนเป็นเมืองใต้พิภพที่มีความสวยงามของประติมากรรมธรรมชาติ
เป็นโถงถ้ำ มีหินงอกหินย้อยรูปทรงแปลกตา และที่โดดเด่นมากที่สุดของเขากอบ คือ หลอดหินย้อย (Soda Straw) ซึ่งมีขนาดยาวเป็นพิเศษจำนวนนับหมื่นนับแสนแท่ง ภายในถ้ำมีระยะทางยาวประมาณ 4 กิโลเมตร

ข้อมูลเพิ่มเติม ท่องเที่ยว อันดามัน : ล่องเรือลอดถ้ำเขากอบ ตรัง

ท่องเที่ยว อันดามัน : การท่องเที่ยว ดำน้ำ ใน ตรัง

ท่องเที่ยว อันดามัน : การท่องเที่ยว ดำน้ำ ใน ตรังเป็นอีกจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่ขึ้นชื่อหลายแห่ง โดยเฉพาะถ้ำมรกต นอกจากนั้นโลกใต้ทะเลก็มีความสวยงามและน่าสนใจไม่แพ้จังหวัดอื่น ที่สามารถดำน้ำทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก

เกาะกระดาน
ถือเป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่มีชื่อเสียงที่สุดของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม แนวปะการังมีอยู่เกือบรอบเกาะ และมักเห็นปะการังโต๊ะโผล่พ้นน้ำยามน้ำลง

เกาะเชือก
อยู่ระหว่างเกาะมุกและเกาะไหง ท้องทะเลแถวเกาะเชือกเป็นแหล่งปะการังอ่อนสีสดใสที่สามารถอยู่ ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ท่องเที่ยว อันดามัน : การท่องเที่ยว ดำน้ำ ใน ตรัง

ท่องเที่ยว อันดามัน : ถ้ำพุงช้าง พังงา

ท่องเที่ยว อันดามัน : ถ้ำพุงช้าง พังงาอยู่ภายในบริเวณวัดประจิมเขต หลังศาลากลางจังหวัด ถนนเพชรเกษม เป็นถ้ำใหญ่ที่อยู่ใจกลางเขาช้างบริเวณที่เรียกว่า“ พุงช้าง”

เป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่สร้างความยิ่งใหญ่ของหินงอกหินย้อยให้ประทับใจตื่นตาตื่นใจแก่ผู้ที่ได้พบเห็น

การเที่ยวถ้ำพุงช้าง ถือเป็นการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย นักท่องเที่ยวจะต้องเดินลุยน้ำ นั่งแพ และนั่งเรือแคนนู เพื่อเข้าไปชมหินงอกหินย้อยที่เป็นฝีมือธรรมชาติ หินงอกหินย้อยมีลักษณะของช้างหลากรูปแบบที่แปลกตาไม่เคย ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ท่องเที่ยว อันดามัน : ถ้ำพุงช้าง พังงา

ท่องเที่ยว อันดามัน : การท่องเที่ยว ดำน้ำ ใน ภูเก็ต

ท่องเที่ยว อันดามัน : การท่องเที่ยว ดำน้ำ ใน ภูเก็ต ภูเก็ต เป็นจังหวัดที่มีจุดดำน้ำลึกที่น่าสนใจอีกจังหวัดหนึ่ง นักดำน้ำสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ดำน้ำจากร้านที่มีอยู่มากมายบริเวณป่าตอง เลือกซื้อทัวร์ดำน้ำหลากหลายรายการ และสำรวจทะเล ภูเก็ต ตามเกาะน้อยใหญ่ด้านตะวันออกและด้านใต้

หมู่เกาะราชา เป็นหมู่เกาะเล็ก ๆ ทางตอนใต้ของเกาะ ภูเก็ต ประกอบด้วยเกาะราชาใหญ่ และเกาะราชาน้อย จุดดำน้ำของเกาะราชาใหญ่อยู่ที่ด้านตะวันออกเฉียงใต้ของตัวเกาะ พื้นทะเลลาดลงจากระดับ 30 ฟุตลงไป ถึง 65 ฟุต มีแนวปะการังแข็ง ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ท่องเที่ยว อันดามัน : การท่องเที่ยว ดำน้ำ ใน ภูเก็ต

ท่องเที่ยว อันดามัน : การท่องเที่ยว ล่องเลไปกับเรือกอจ๊าน ใน ภูเก็ต

ท่องเที่ยว อันดามัน : การท่องเที่ยว ล่องเลไปกับเรือกอจ๊าน ใน ภูเก็ตกอจ๊าน หมายถึง อวนจับปลา มีต้นกำเนิดมาจากจีนแผ่นดินใหญ่ โดยจะใช้อวนกอจ๊าน กับเรือที่สร้างมาโดยเฉพาะ เรียกว่า เรือกอจ๊าน และสันนิษฐานว่าน่าจะนำมาใช้ใน ภูเก็ต พร้อมกับชาวจีนที่เข้ามาดูลู่ทางทำมาหากินในอดีต คำว่า กอจ๊าน จึงเป็นชื่อเรียกติดปากของชาวบ้าน ได้นำมาใช้เป็นชื่อเรือกอจ๊าน วิธีการจับปลาแบบกอจ๊าน และท่าเรือกอจ๊าน ซึ่งปัจจุบันหาดูได้ยาก และมีเพียงแห่งเดียวเท่านั้นในจังหวัด ภูเก็ต ้

เรือกอจ๊านหรือเรือท้ายเป็ด เรือกอจ๊านหรือเรือท้ายเ ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ท่องเที่ยว อันดามัน : การท่องเที่ยว ล่องเลไปกับเรือกอจ๊าน ใน ภูเก็ต

ท่องเที่ยว อันดามัน : แหล่งดูนก สตูล

ท่องเที่ยว อันดามัน : แหล่งดูนก สตูลแหล่งดูนก ในเขตอุทยานแห่งชาติทะเลบัน
นับเป็นแหล่งดูนกที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในภาคใต้เป็นดงดิบและมีป่าที่ราบต่ำอยู่บ้างไม่มากนัก นกที่น่าสนใจ ของทะเลบัน คือ นกเงือกหัวแรด (Rhinoceros Hornbill) นกชนหิน (Helmeted Hornbill) นกกางเขนน้ำ หลังแดง (Chestnut-naped Forktail) นกแต้วแล้วลาย (Banded Pitta) นกหัวขวานหลังสีส้ม (Orange-backed Woodpecker) นกปลีกล้วยปากยาว (Long-billed Spiderhunter) เป็นต้น

การเดินทาง
ช่วงที่เหมาะสำหรับเดินทาง คื ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ท่องเที่ยว อันดามัน : แหล่งดูนก สตูล

ท่องเที่ยว อันดามัน : ล่องแก่งน้ำตกโตนปริวรรต พังงา

ท่องเที่ยว อันดามัน : ล่องแก่งน้ำตกโตนปริวรรต พังงาเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ตื่นเต้นสนุกสนานผจญภัย มีแก่งเล็กใหญ่จำนวนมากที่นักล่องแก่งจะต้องประทับใจ
ท่ามกลางสายน้ำที่ไหลแรงเป็นคลื่นระรอกแล้วระรอกเล่า ผ่านป่าร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ และไม้ป่านานาชนิด สามารถล่องแก่งได้ตลอดปี ...

ข้อมูลเพิ่มเติม ท่องเที่ยว อันดามัน : ล่องแก่งน้ำตกโตนปริวรรต พังงา
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215