แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

สตูล, ผู้ว่าฯ สตูลนำพุทธศาสนิกชนตักบาตรวันวิสาขบูชาเป็นขวัญเมืองฉลอง 170 ปี ( ข่าวสตูล )

สตูล - ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลนำพุทธศาสนิกชน ร่วมทำบุญตักบาตรวันวิสาขบูชาเป็นขวัญเมืองฉลอง 170 ปี พร้อมขอพรให้ราชวงศ์ทุกพระองค์ปลอดภัย ขณะที่ยังมีชาวพุทธอีกกลุ่มยอมรับว่ายุ่งกับงานจึงไม่มีเวลาไปร่วมทำบุญ

วันที่ 8 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.สตูล บรรยากาศการทำบุญตักบาตรภายในวัดชนาธิปเฉลิม (วัดอารามหลวง) ต.พิมาน อ.เมืองสตูล โดยนายสุเมธ ชัยเลิศวณิชกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ได้ร่วมเป็นประธานจุดเทียนบูชาพระรัตนตรัย พร้อมนำชาวพุทธบูชาพระรัตนตรัย และร่วมกันทำบุญตักบาตรอาหารแห้งในวันวิสาขบูชา

นางจุฬาภรณ์ ทิศษา ครูโรงเรียนอนุบาลสตูลกล่าวว่า วันวิสาขบูชาปีนี้สืบเนื่องจากเห็นว่าเป็นวันครบรอบ 170 ปีเมืองสตูล และยังเป็นวันวิสาขบูชาที่เป็นวันสำคัญของคนทั้งโลก ซึ่งต้องการสืบสานวัฒนธรรมของการทำบุญด้วยการ่วมตักบาตร อีกทั้งเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบรมสานุวงศ์ทุกพระองค์ ที่ต้องการเห็นประเทศอยู่เย็นเป็นสุข และต้องการเห็นศาสนาพุทธอยู่คู่กับพุทธศาสนิกชนตลอดไป

ด้าน นางสาวชนิดา เกตุเขียว อายุ 25 ปี เจ้าของร้านดอกไม้สด ซึ่งกำลังขมักเขม่นกับการขายดอกไม้ในวันวิสาขบูชาอยู่ ยอมรับว่าเช้านี้ไม่ได้ร่วมกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา เพราะต้องทำงานแต่เช้า เนื่องจากมีลูกค้ามารอซื้อดอกไม้ เพื่อเตรียมไปทำบุญซึ่งยอมรับว่าต้องเลือกทำงานก่อน และเมื่อเสร็จภารกิจก็จะรีบเดินทางไปทำบุญอย่างแน่นอน เพราะรู้ว่าวันนี้เป็นวันสำคัญทางพุทธศาสนา

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215