แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

สตูล, ผู้ค้าสุราสตูลไม่เห็นด้วยขึ้นภาษีหวั่นสุราเถื่อนทะลัก ( ข่าวสตูล )

ข่าวสตูล : ผู้ค้าสุราสตูลไม่เห็นด้วยขึ้นภาษีหวั่นสุราเถื่อนทะลัก

สตูล - ผู้ค้าสุราในจังหวัดสตูลไม่เห็นด้วยกับการขึ้นภาษีสุราของรัฐบาลที่ขยับสูงขึ้น 3-5 บาทต่อขวด หวั่นการทะลักของสุราเถื่อนจากประเทศข้างเคียง ทะลักเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่มากยิ่งขึ้น

วันที่ 7 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.สตูล หลายร้านจำหน่ายสุราในเขตเทศบาลเมืองสตูล ได้มีการปรับราคาสุราแล้วหลังเที่ยงคืนที่ผ่านมา จากการประกาศขึ้นราคาสุราของรัฐบาล ทำให้ผู้ประกอบการหลายร้านต่างไม่เห็นด้วยกับมาตรการดังกล่าว เพราะจะส่งผลให้ยอดจำหน่ายลดลงไปด้วย พร้อมเชื่อว่าราคาสุราในประเทศที่ขยับสูงขึ้น 3-5 บาทต่อขวด จะส่งผลต่อการทะลักของสุราเถื่อนจากประเทศข้างเคียงทะลักเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่มากยิ่งขึ้น

นายก่อเกียรติ์ พลรักษ์ อายุ 51 ปี เจ้าของร้านพรเจริญ เลขที่ 12 ต.พิมาน อ.เมืองสตูล ร้านจำหน่ายสุราปลีก-ส่งรายใหญ่ใน จ.สตูล บอกว่า หลังมีการปรับราคาสุราขึ้นส่งผลให้ร้านอาหาร และบุคคลทั่วไปที่เคยมาซื้อสุรา และโซดาจำนวนมากในราคาขายส่ง มียอดลด ปริมาณการซื้อลงจาก 1 ลัง ก็เหลือครึ่งหนึ่ง หรือในบางรายก็ซื้อเท่าที่ยอดจำหน่ายภายในร้านแต่จะไม่สต๊อกสินค้าไว้ในร้าน

ขณะนี้ยอดจำหน่ายก็ลดลงอยู่แล้วเนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจ แต่หากรัฐบาลมีนโยบายในการปรับราคาบุหรี่เพิ่มขึ้นอีกในขณะนี้เชื่อว่า ขบวนการลักลอบขนสินค้าหลบหนีภาษีตามแนวชายแดนจะเฟื่องฟู และทะลักเพิ่มมากยิ่งขึ้น เพราะกลุ่มคนผู้บริโภคจะหันไปหาสุราและบุหรี่ที่ถูกกว่ามาบริโภค จึงไม่เห็นด้วยกับการปรับราคาขึ้นในครั้งนี้

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215