แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

สตูล, จนท.สาธารณสุขสตูลตรวจเข้มนักท่องเที่ยว ( ข่าวสตูล )

ข่าวสตูล : จนท.สาธารณสุขสตูลตรวจเข้มนักท่องเที่ยว

สตูล - สตูลไม่พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ 2009 จนท.ตรวจเข้มนักท่องเที่ยว แรงงาน ป้องกันการแพร่ระบาดตามด่านขาเข้าชายแดน ทั้ง 3 ด่านตรวจนักท่องเที่ยวได้แก่ ด่านท่าเทียบเรือตำมะลัง อ.เมือง ท่าเทียบเรือปากบารา อ.ละงู และด่านวังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล

วันที่ (5 พ.ค.) ที่ท่าเทียบเรือตำมะลัง อ.เมือง จ.สตูล เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสตูลร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.สตูล จัดตั้งจุดตรวจนักท่องเที่ยว และแรงงานต่างชาติที่เดินทางกลับจากต่างประเทศเข้ามาใน จ.สตูล นพ.สำรวม ด่านประชันกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสตูล กล่าวว่า ได้ส่งเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณจังหวัด ร่วมกับโรงพยาบาลสตูล ออกตรวจป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่ 2009

ทั้ง 3 ด่านตรวจนักท่องเที่ยว ได้แก่ ด่านท่าเทียบเรือตำมะลัง อ.เมือง ท่าเทียบเรือปากบารา อ.ละงู และด่านวังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล โดยใช้วิธีการซักถามหาข้อมูลประวัติการเดินทาง ตรวจ พาสปอต เพื่อตรวจสอบว่ากลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ จ.สตูล มาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงหรือไม่

พร้อมมีการตรวจวัดอุณหภูมิในร่างกายว่ามีไข้หวัดหรือไม่ หากพบว่าผู้ป่วยร้อนเกิน 37 องศาฯขึ้นไป จะซักประวัติผู้ป่วยรายดังกล่าวอย่างละเอียด และจะตรวจร่างกายอย่างละเอียด แต่หากรายใดตรวจแล้วน่าสงสัยก็จะนำส่ง รพ.สตูล

ส่วนที่ รพ.สตูล มีห้องพิเศษเนกกาตีฟ เรชเชอร์ที่มีเครื่องมือเพียบพร้อมค่อยบริการตลอด 24 ชม. และผลจากการเข้าตรวจสอบมาแล้ว ขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากประเทสกลุ่มเสี่ยงและไม่พบผู้ที่มีอาการของไข้หวัดแต่อย่างใด ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ยังมีการเฝ้าระหวังอย่างต่อเนื่อง จนกว่าการแพร่ระบาดจะเบาบางลง

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215