แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

สตูล, ?ยายแดง? วัย 78 โชว์ภาพถ่ายในหลวง น้ำตาคลอวอนหยุดทำร้ายประเทศไทย ( ข่าวสตูล )

ข่าวสตูล : ?ยายแดง? วัย 78 โชว์ภาพถ่ายในหลวง น้ำตาคลอวอนหยุดทำร้ายประเทศไทย

สตูล - คุณยายวัย 78 โชว์ภาพถ่ายในหลวงที่สะสมไว้กว่า 100 ชิ้น น้ำตาคลอเบ้าพร้อมยกมือพนมร้องให้หยุดทำร้ายประเทศไทย “สงสารในหลวง” สวดมนต์ขอให้สิ่งศักดิ์ดลบันดาลให้ประเทศชาติสงบสุข

วันที่ (5 พ.ค.) หลังมีหลายหน่วยงานออกมาทำกิจกรรมรณรงค์ยุติความรุนแรง หยุดทำร้ายประเทศไทย ประชาชนต่างนำธงชาติไทย ธงตราสัญลักษณ์ติดตามอาคารบ้านเรือน เพื่อร่วมกันแสดงความจงรักภัdดีต่อพระมหากษัตริย์และประเทศชาติ

นางกระบวน แสงอาภา หรือคุณยายแดง อายุ 78 ปี บ้านเลขที่ 11 ต.พิมาน อ.เมืองสตูล ถึงกลับน้ำตาคลอเบ้าและยกมือพนมร้องขอให้ทุกคนที่พยายามจะทำร้ายประเทศไทยได้หยุดเสีย เพราะประเทศไทยบอบช้ำมามากพอแล้ว ทุกครั้งที่ได้ยินข่าวความขัดแย้งรู้สึกเครียด เมื่อไปถือศีลที่วัดจะสวดมนต์ขอให้สิ่งศักดิ์ดลบันดาลให้ประเทศชาติสงบสุข และทุกคนปรองดองกัน และหรือรู้สึกสงสารในหลวงทุกครั้งที่มีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศ เพราะพระองค์ทรงเหน็ดเหนื่อยในการพัฒนาบ้านเมืองแค่ไหนที่จะทำให้พวกเราอยู่สบาย พระองค์ไม่เคยรังเกียจไม่ว่าจะเป็นชนชาติหรือศาสนาไหน ก็มาอยู่ร่วมกันได้ในประเทศไทยอย่างสงบสุข

ตลอดอายุ 78 ปีที่ผ่านมาคุณยายแดง บอกว่า ไม่เคยเห็นประเทศไทยต้องมาแตกแยก แตกสามัคคีเช่นนี้ คุณยายบอกว่าทุกวันนี้ทำได้แค่เพียงนั่งสวดมนต์ขอพรให้สิ่งศักดิ์ช่วยปกป้องประเทศชาติและสถาบันพระมหากษัตริย์ให้อยู่ร่มเย็น เพราะสถาบันพระมหากษัตริย์เปรียบเสมือนร่มโพธิ์ร่มไทรของปวงชนชาวไทย พร้อมวอนขอให้คนที่พยายามล้มล้างสถาบันเลิกเสียเถิด และขอให้คนไทยหันกลับมาสมัคคีกัน

นอกจากนี้ คุณยายแดงยังพาไปดูภาพถ่ายโปสการ์ด ภาพจากปฏิทิน และภาพจากหนังสือที่คุณยายแดงเก็บไว้ไม่น้อยกว่าร้อยชิ้น รวมทั้งที่แขวนติดตามฝาผนังไว้ชื่นชมและปราบปลื้มทุกครั้งที่ได้เฝ้ามองในสำนึกพระมหากรุณาธิคุณของทุกเชื้อพระวงศ์ทุกพระองค์ โดยเชื่อว่าภาพเหล่านี้ต่อไปจะหาดูได้ยาก จึงนำมาเก็บสะสมไว้จำนวนมากเพื่อหวังว่าภาพถ่ายเหล่านี้จะมีไว้ให้ลูกหลานได้ชื่นชมถึงพระกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และทุกเชื้อพระวงศ์ที่เก็บแผ่นดินนี้ไว้ให้เราคนไทยทุกคนเพื่อระลึกถึงพระคุณอันล้นพ้น

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215