แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

สตูล, สตูลเปิดฤดูท่องเที่ยวบนแผ่นดิน คาดเงินสะพัดกว่า 20 ล้าน ( ข่าวสตูล )

ข่าวสตูล : สตูลเปิดฤดูท่องเที่ยวบนแผ่นดิน คาดเงินสะพัดกว่า 20 ล้าน

จังหวัดสตูลเปิดฤดูท่องเที่ยวบนแผ่นดิน เตรียมงานทำบุญเมืองครั้งใหญ่ เรียกนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาเที่ยว คาดเงินสะพัดในพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท

วันที่ 29 เม.ย.52 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชวงชัย เปาอินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล จัดประชุมคณะกรรมการ การดำเนินงานพิธีสมโภชพระสารีริกธาตุ ในงานเฉลิมฉลอง 170 ปี โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าอาวาสวัดในพื้นที่ จ.สตูล ร่วม 50 คน ที่ห้องประชุมโต๊ะพญาวัง อ.เมือง จ.สตูล

รองผู้ว่าราชการ จ.สตูล กล่าวว่า ในงานพิธีสมโภชพระสารีริกธาตุที่จะมีการอัญเชิญพระสารีริกธาตุ จากศาลากลางจังหวัดสตูล โดยมีท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลเป็นประธานเชิญ เพื่อไปประดิษฐ์ฐาน ที่มณฑลพิธีทุ่งเฉลิมสุขสถานที่เมืองเก่า โรงเรียนพิมานพิทยาสรรค์ และเพื่อให้ประชาชนได้ร่วมสักการะกราบไหว้ ในครั้งนี้

พร้อมกันนี้ ยังมีขบวนแห่พระสารีริกธาตุที่ยิ่งใหญ่ มีขบวนแห่จากวัดต่างๆในพื้นที่ จ.สตูล เข้าร่วม 36 วัด ยังมีขบวน ช้าง ม้า และการแห่มังกรทอง ผสมผสานกับวัฒนธรรมแบบไทย กับศิลปะพื้นเมืองภาคใต้มาให้ประชาชนที่เดินทางเข้ามาได้ชื่นชม

ครั้งนี้ถือว่าทาง จ.สตูล ได้เตรียมงานอย่างยิ่งใหญ่ด้วยความร่วมมือจากหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ เพื่อเป็นการเปิดท่องเที่ยวฤดูบนแผ่นดิน พร้อมดึงดูดนักท่องเที่ยวเพื่อนบ้านอย่าง ประเทศมาเลเซีย สิงค์โปร์ อินโดเนียเซีย และชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาใน จ.สตูล จะได้รับชมประวัติศาสตร์เมืองเก่าของ จ.สตูล ซึ่งคาดว่าจะมีเงินสะพัดเข้ามาไม่ตำกว่า 20 ล้านบาท

และในครั้งนี้ยังถือว่า เป็นการทำบุญเสริมเมืองเพื่อให้ จังหวัดมีความร่มเย็นตลอดไป ประชาชนมีความสุข และทำบุญเพื่อให้ประเทศชาติไทยมีความร่มเย็นแบบในสมัยก่อน ซึ่งในครั้งนี้ได้มีการทำบุญตักบาตรพร้อมกันทั่ววัด ทำพิธีทางศาสนาอิสลามครั้งใหญ่ พร้อมเชิญบาตรหลวงผู้นำศาสนาคริสต์ ร่วมร้องเพลงขอพรจากพระเยซูคริสต์ ในการเฉลิมฉลอง 170 ปี ครั้งนี้

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215