แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

สตูล, สธ.สตูลเตือนประชาชนอย่าตื่นไข้หวัดหมูยันไม่พบในประเทศไทย ( ข่าวสตูล )

ข่าวสตูล : สธ.สตูลเตือนประชาชนอย่าตื่นไข้หวัดหมูยันไม่พบในประเทศไทย

สตูล-สาธารณสุขจังหวัดสตูลเตือนประชาชนอย่าตื่นตระหนกยันไม่พบไข้หวัดหมูในประเทศขณะที่เตรียมสแกนต่างชาติที่อาจเป็นพาหะจากประเทศกลุ่มเสี่ยงเข้าออกชายแดนเพื่อป้องกันเข้ม

วันนี้(27เม.ย.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จ.สตูลกระแสความตื่นตระหนกต่อไข้หวัดหมูหรือH1N1สายพันธุ์ใหม่ที่ระบาดอยู่ในเม็กซิโกที่ชาวจ.สตูลเริ่มตื่นตัวจนส่งผลให้ยอดจำหน่ายหมูในตลาดเทศบาลเมืองสตูลและข้างเคียงตก

ล่าสุดด้านนายแพทย์สำรวมด่านประชันกุลสาธารณสุขจังหวัดสตูลได้เตือนประชาชนอย่าตื่นตระหนกกับสถานการณ์ไข้หวัดหมูเนื่องจากโรคนี้ยังไม่พบเชื้อในประเทศไทยและยังไม่พบว่าการสัมผัสหมูจะติดรับประทานเนื้อหมูจะติดโรคได้ในขณะนี้แต่ประชาชนทั่วไปควรปฏิบัติตัวด้วยการดูแลสุขภาพตัวเองให้แข็งแรงหมั่นล้างมือก่อนรับประทานอาหารพร้อมหลีกเลี่ยงการไอจามรดใส่กันและรับประทานอาหารที่ปรุงสุกใหม่ๆงดเว้นรับประทานอาหารสุกๆดิบๆ

พร้อมกันนี้ได้เตรียมหามาตรการร่วมมือกับทางด่านตรวจคนเข้าเมืองทางด้านชายแดนทั้งสองแห่งคือด่านชายแดนบ้านวังประจันอ.ควนโดนและด่านชายแดนบริเวณท่าเทียบเรือตำมะลังอ.เมืองสตูลในการตรวจกลุ่มบุคคลที่เดินทางมาจากกลุ่มประเทศเสี่ยงให้เข้มงวดมากยิ่งขึ้น

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215