แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

สตูล, ร้านขายเสื้อลานดอกสตูลเริ่มคึกคักรับสงกรานต์ - ปืนฉีดน้ำยอดตกฮวบ ( ข่าวสตูล )

ข่าวสตูล : ร้านขายเสื้อลานดอกสตูลเริ่มคึกคักรับสงกรานต์ - ปืนฉีดน้ำยอดตกฮวบ

สตูล - ร้านจำหน่ายเสื้อผ้าจังหวัดสตูล รับสงกรานต์ตกแต่งร้านสะดุดตา ดัมป์ราคาสบายกระเป๋ารับพิษเศรษฐกิจ เชื่อปีใหม่ไทยคนแห่ซื้อ ขณะที่อุปกรณ์เล่นน้ำสงกรานต์อย่างปืนฉีดน้ำยอดตกฮวบ หลายคนมองไร้ความจำเป็น

วันนี้ (8 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการตามร้านขายเสื้อผ้าในตัวเมืองสตูลต่างนำเสื้อผ้าที่มีลวดลายดอกสีสันหลากตานำมาวางจำหน่ายตามหน้าร้านอย่างสวยงามเพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับลูกค้ามาซื้อหาสวมใส่รับช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงในปีนี้ แม้สภาวะเศรษฐกิจจะฝืดเคือง แต่หลายร้านก็ยังมั่นใจว่าปีใหม่ไทย หรือเทศกาลวันสงกรานต์ หลายคนมักจะซื้อหาเสื้อผ้าใหม่สวมใส่ ซึ่งส่วนใหญ่ยังมีความเชื่อว่าการสวมใส่เสื้อผ้าใหม่จะเป็นสิริมงคลต่อตนเองต้อนรับสิ่งใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต

นางมนฑิพา ชูเล้ง อายุ 36 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายเสื้อผ้าในเขตเทศบาลเมืองสตูล เปิดเผยว่า ทางร้านได้จัดเตรียมเสื้อผ้าไว้รับลูกค้าให้เลือกซื้อหากันอย่างหลากหลาย เพื่อต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ โดยเฉพาะเสื้อผ้าลายดอกสีสันสดใสที่ได้รับความนิยมมากในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของทุกปี อีกทั้งเสื้อที่มีการตัดตกแต่งตามแฟชั่นให้กลุ่มวัยรุ่น ให้ซื้อหาสวมใส่ไปทำบุญได้ ในราคาที่เหมาะกับยุคเศรษฐกิจฝืดเคืองอย่างนี้ ที่เลือกซื้อหาได้อย่างสบายใจ และสบายกระเป๋า โดยราคามีตั้งแต่ 80-299 บาท แล้วแต่เนื้อผ้า และความยากง่ายในการตัด ส่วนเสื้อเด็กราคามีตั้งแต่ 80-150 บาท แล้วแต่ขนาด

ทั้งนี้ นางมนฑิพา ชูเล้ง เผยอีกว่า ลูกค้าเริ่มทยอยหาซื้อกันแล้ว โดยลูกค้าจะเข้ามาหาซื้อในช่วงเวลาหลังเลิกงาน บ้างก็หาซื้อไปฝากญาติที่ต่างจังหวัด และคาดว่าจะมีลูกค้าเข้ามาหาซื้อมากในช่วงเย็นวันที่ 12 เมษายนนี้ แม้ว่าเศรษฐกิจไม่สู้จะดีนักแต่คนก็ยังหาซื้อ ยังอยากเที่ยวพักผ่อน เพราะถือเป็นวันปีใหม่ของคนไทย

ทางด้านร้านขายของอุปกรณ์เล่นสงกรานต์ และเครื่องเด็กเล่น (หัวสะพานตายาย) เทศบาลตำบลคลองขุด กล่าวว่า ปีนี้ทางร้านขายปืนฉีดน้ำไม่ค่อยดีเท่าไร่ เพราะเป็นภาวะเศรษฐ์กิจฝืดและลูกค้าเริ่มบางตาลง ส่วนอุปกรณ์การเล่นสงกรานต์ปีนี้ประชาชนสตูล หันมานิยมซื้อขันพาสติกกันมากเพราะลูกค้าบอกว่าราคาถูกและช่วยลดค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว และหันมาสอนเด็กใช้ขันพาสติกเล่นน้ำสงกรานต์ดีกว่า หากเล่นกับปืนฉีดน้ำจะยิงใส่ตาเพื่อนได้ บางคนก็นำปืนฉีดน้ำที่เก็บไว้จากการเล่นสงกรานต์ปีที่แล้วนำกลับมาใช้ใหม่ ทำให้ปีนี้เห็นว่าปืนฉีดน้ำขายยากมาก โดยทางร้านตั้งขายปืนฉีดน้ำขนาดใหญ่ราคาประมาณ 500 บาทมา 2 ปีแล้วยังจำหน่ายไม่ได้เลย

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215