แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

สตูล, ม็อบเสื้อแดงทำนักท่องเที่ยวต่างชาติหด หนีเที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน ( ข่าวสตูล )

ข่าวสตูล : ม็อบเสื้อแดงทำนักท่องเที่ยวต่างชาติหด หนีเที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน

สตูล - เหตุการณ์ชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดงส่งผลให้นักท่องเที่ยวต่างชาติหดหาย เพราะเกรงความไม่ปลอดภัยหนีเที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน ขณะที่ผู้ประกอบการโวยการเมืองไม่นิ่ง ผลกระทบเศรษฐกิจโลกเป็นเหตุให้ธุรกิจการท่องเที่ยวซบเซาตามกัน

วันนี้ (8 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดสตูล กระแสการเมืองที่ไม่นิ่งจากกลุ่มม๊อบเสื้อแดงที่ชุมนุมใหญ่ในวันนี้ ได้ส่งผลให้ภาพการท่องเที่ยวและการลงทุนของนักท่องเที่ยวและนักลงทุนในต่างชาติที่ชะลอตัวหนีหายไปลงทุนและท่องเที่ยวยังประเทศเพื่อนบ้าน อย่างประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย และเวียดนามแทน ด้วยความไม่มั่นใจในความปลอดภัยโดยเฉพาะกระแสการเมืองที่เป็นอยู่ในขณะนี้

นางรัตนา คงนวล ผู้ประกอบกิจการร้านอาหารที่ให้บริการนักท่องเที่ยวต่างชาติในเขตเทศบาลเมืองสตูล กล่าวยอมรับว่านักท่องเที่ยวต่างชาติในโซนประเทศยุโรปหดหายเกินกว่าครึ่ง ซึ่งมีปัจจัยหลายด้านทั้งด้านกระแสเศรษฐกิจโลก โดยเฉพาะกระแสการเมืองในประเทศซึ่งเป็นจุดสำคัญที่ไม่สามารถสร้างความเชื่อมั่นได้ว่าประเทศไทยปลอดภัย เพราะความวุ่นวายของการชุมนุมในกลุ่มม๊อบเสื้อแดง ซึ่งตนก็ไม่แน่ใจว่าการชุมนุมในครั้งนี้ประเด็นหลักต้องการอะไรกันแน่ แต่ที่แน่ๆ ธุรกิจด้านการท่องเที่ยวกำลังจะทรุด หากสถานการณ์บ้านเมืองยืดเยื้อไปกว่านี้

นางรัตนากล่าวต่ออีกว่า ซึ่งขณะนี้นักท่องเที่ยวต่างชาติส่วนใหญ่ก็หันไปท่องเที่ยวและพักผ่อนยังประเทศเพื่อนบ้านแทนอย่าง ประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย เวียดนามแทน แต่ทั้งนี้ก็ได้รับผลกระทบของเศรษฐกิจโลกด้วยเช่นกัน

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215