แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, ตลาดพระเครื่องเมืองตรังฟื้น ผู้คนสนใจพระเครื่องรุ่น ?สนธิ-อภิสิทธิ์? ห้อยคอ ( ข่าวตรัง )

ตรัง - ตลาดพระเครื่องจังหวัดตรังเกิดความคึกคักขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้เกิดความซบเซาลงไประยะเวลาหนึ่ง หลังประชาชนให้ความสนใจพระเครื่องที่นายสนธิ ลิ้มทองกุล และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ห้อยคอ

วันที่ 7 พ.ค. จากกรณีที่นายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน และเอเอสทีวี หนึ่งในแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ถูกคนร้ายยิงถล่มด้วยอาวุธปืนสงครามนานาชนิดนับร้อยนัด แต่ปรากฏว่าได้รับบาดเจ็บเฉพาะศีรษะเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น จนมีการกล่าวขานกันว่าเป็นเพราะนายสนธิห้อย 2 พระเครื่องชื่อดังของภาคใต้ ทั้ง “องค์จตุคามรามเทพ” และ “องค์หลวงปู่ทวด” อีกทั้งต่อมาได้มี ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ของภาคใต้นำ 2 พระเครื่องมอบให้กับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เพื่อให้ปกป้องคุ้มครอง และแคล้วภัยอันตรายต่างๆ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยประสบเหตุร้ายมาแล้วหลายครั้ง

ทั้งนี้ จากกรณีที่เกิดขึ้นดังกล่าวกับนายสนธิ และนายอภิสิทธิ์นั้นได้ส่งผลให้วงการพระเครื่องในภาคใต้และจังหวัดตรัง เกิดความคึกคักขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้เกิดความซบเซาลงไประยะเวลาหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นองค์จตุคามรามเทพ รุ่นหลักเมือง รุ่น 1 ปี 30 ซึ่งจัดสร้างขึ้นที่วัดพระมหาธาตุวรวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช

โดยเฉพาะเนื้อดำปัดเงินที่เคยมีราคาบูชาสูงถึงองค์ละ 1.8 ล้านบาท เมื่อประมาณปี 2550 หรือในยุคที่องค์จตุคามรามเทพเฟื่องฟูสุดๆ แม้ปัจจุบันจะมีราคาลดลงมาเหลือแค่ละองค์ละ 8-9 แสนบาท แต่ผู้ที่ครอบครองไว้ส่วนใหญ่ก็ไม่อยากจะปล่อยให้บุคคลอื่น เพราะถือเป็นรุ่นสุดยอดขององค์จตุคามรามเทพ

สำหรับ องค์หลวงปู่ทวด เนื้อว่านรุ่นปี 97 วัดช้างไห้ จังหวัดปัตตานี จัดสร้างขึ้นโดยหลวงปู่ทิม หนึ่งในสุดยอดเกจิอาจารย์ชื่อดังของภาคใต้ โดยเฉพาะพิมพ์ใหญ่ รุ่น A หัวขีด ปัจจุบันมีราคาบูชาสูงถึงองค์ละ 2-3 ล้านบาท ในขณะที่พิมพ์ใหญ่ รุ่นไหล่จุด ปัจจุบันมีราคาบูชาองค์ละ 1.5 ล้านบาท และนับวันก็ยิ่งจะมีราคาบูชาเพิ่มสูงขึ้นไปเรื่อยๆ เนื่องจากเป็นพระเครื่องที่ประชาชนให้การเคารพนับถือเป็นอย่างมาก ไม่เฉพาะประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ หรือในจังหวัดตรัง เพียงเท่านั้น ยังให้ความนิยมไปทั่วทั้งในระดับประเทศ และไปไกลถึงในระดับต่างประเทศด้วย

นายสมคิด คงเสรีนนท์ หรือที่เซียนพระเครื่องในจังหวัดตรังและในต่างจังหวัดรู้จักกันในนามว่า ป๋ากิม เจ้าของศูนย์พระเครื่องเมืองตรัง ตั้งอยู่บนถนนรัษฎา ในเขตเทศบาลนครตรัง กล่าวว่า จากกรณีที่เกิดขึ้นดังกล่าวกับนายสนธิ และนายอภิสิทธิ์ ยอมรับว่ามีผลในด้านจิตวิทยาต่อวงการพระเครื่องสูงพอสมควร ทำให้มีผู้คนสนใจหาองค์จตุคามรามเทพ และองค์หลวงปู่ทวด มาบูชากันมากขึ้น

แต่สำหรับราคาบูชายังคงเป็นปกติและยังไม่มีการปรับขึ้น อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดของความแคล้วคลาดก็คือ ความเมตตาธรรม ควบคู่กับการทำดี คิดดี พูดดี ปฏิบัติดี และละเว้นจากการทำชั่ว ซึ่งจะส่งผลให้เรื่องใหญ่เป็นเรื่องเล็ก และเรื่องเล็กเป็นเรื่องจิ๊บจ้อย

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215