แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, ตร.ไทยจับมือสหรัฐฯ ฝึกทักษะอาวุธปืนรับมือปัญหายาเสพติด ( ข่าวตรัง )

ข่าวตรัง : ตร.ไทยจับมือสหรัฐฯ ฝึกทักษะอาวุธปืนรับมือปัญหายาเสพติด

ตรัง - ตำรวจไทยร่วมกับสหรัฐฯ ฝึกอบรมเพิ่มทักษะในการใช้อาวุธปืน เพื่อเตรียมการป้องกันและปราบปราบยาเสพติด และเพิ่มศักยภาพในการใช้อาวุธปืนรูปแบบต่างๆ นำครูฝึกที่มีความเชี่ยวชาญด้านการใช้อาวุธปืน มาฝึกอบรมให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ

วันที่ 5 พ.ค.52  พล.ต.ต.มิสกวัน บัวรา ผู้บังคับการตำรวจน้ำ ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมเพิ่มทักษะในการใช้อาวุธปืน เพื่อเตรียมการป้องกันและปราบปราบยาเสพติด ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง ซึ่งจัดขึ้นโดยกองกำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ ซึ่งดูแลพื้นที่รับผิดชอบ 3 จังหวัด ที่มีพื้นที่ติดทะเลฝั่งอันดามัน คือ จ.ตรัง กระบี่ และสตูล

ทั้งนี้ ทางหน่วยปราบปรามยาเสพติดสหรัฐอเมริกา ได้นำครูฝึกที่มีความเชี่ยวชาญด้านการใช้อาวุธปืน มาฝึกอบรมให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำในสังกัดกองกำกับการ 9 เพื่อเตรียมความพร้อม และเพิ่มศักยภาพในการใช้อาวุธปืนรูปแบบต่างๆ เช่น การใช้อาวุธประจำกาย ประจำเรือ หรือเครื่องมือซ่อมบำรุงเรือตรวจการณ์ ตลอดจนการเรียนรู้ในเรื่องเทคนิคที่มีความทันสมัยในการตรวจจับยาเสพติด การติดตามสืบเสาะหาแหล่งข้อมูลกระบวนการค้ายาเสพติดที่อาจจะแพร่ระบาดเข้าสู่พื้นที่ เพื่อเป็นการป้องกันปราบปราบยาเสพติดให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

อย่างไรก็ตาม เฉพาะในส่วนของพื้น จ.ตรังนั้น มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดทะลักเข้ามาทางทะเลน้อยกว่าพื้นที่อื่นๆ รวมไปถึงขบวนการลักลอบขนส่งสินค้าหนีภาษี เนื่องจากมีระยะทางที่ไม่เอื้ออำนวยในการขนส่ง หรือมีระยะทางที่ยาวไกลกว่าพื้นที่อื่น จึงทำให้สามารถควบคุมปัญหาดังกล่าวได้เป็นอย่างดี

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215