แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, ตร.สภ.เมืองตรังรวบ 5 ผู้ต้องหาค้ายาบ้าพร้อมอาวุธสงคราม ( ข่าวตรัง )

ตร.เมืองตรัง รวบ 5 ผู้ต้องหามีการลักลอบขายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นและนักศึกษา รวมทั้งยังเป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ จ.ตรัง อึ้ง ไม่คาดคิดว่าจะพบของกลางเป็นอาวุธสงครามจำนวนมากมายเช่นนี้

วันที่ 4 พ.ค.52 พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชัยโรจน์ โพธิปฐม รองผู้กำกับการ ฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.เมืองตรัง พ.ต.ท.ณัฐภาคย์ นุ้ยโดด สารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองตรัง ร.ต.ท.พิสิษฐ์ มีวิริยกุล รองหัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ตำรวจภูธรภาค 9 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนกว่า 10 นาย พร้อมหมายศาลจังหวัดตรัง เข้าทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 74/1 ม.4 ต.บ้านควน อ.เมืองตรัง ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียว และมีประตูรั้วเหล็กหน้าบ้าน พร้อมกับมีกล้องวงจรปิดติดอยู่ที่หน้าประตูทางเข้าบ้าน 1 ตัวด้วย

โดยพบผู้ต้องหา จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นายศุภลักษณ์ แก้วกรรมพฤกษ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159/10 ม. 1 ถนนตรัง-ปะเหลียน ต.ย่านตาขาว อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง นายทรงเดช เหลืองเจริญลาภ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149/13 ม. 1 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ นายถาวร สุกการ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 ม. 6 ตำบลสมหวัง อ.กงหรา จ.พัทลุง นายสุขนิตย์ สันดำ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 ม. 3 ต.บางรัก อ.เมือง จ.ตรัง และ นายวศิน อายุ 16 ปี เป็นชาวจังหวัดนครราชสีมา

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว พบอาวุธสงครามจำนวนมากมาย ประกอบด้วย อาวุธปืนยาวอาก้า จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน จำนวน 12 นัด อาวุธปืนสั้น ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน จำนวน 5 นัด อาวุธปืนสั้น ขนาด .32 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน จำนวน 2 นัด อาวุธปืนสั้น ขนาด.22 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน จำนวน 5 นัด เครื่องกรุะสุนชนิดเอ็ม 16 จำนวน 7 นัด เครื่องกระสุนชนิดเอ็ม 60 จำนวน 2 นัด รวมทั้งรถเก๋ง ยี่ห้อนิสสัน เซฟิโร่ สีบรอนซ์-เงิน หมายเลขทะเบียน ษษ 397 กรุงเทพมหานคร รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน บคม 643 ตรัง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อเวฟ สีน้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน 962 ตรัง สมุดบัญชีเงินฝากของธนาคารไทยพานิชย์ จำนวน 3 เล่ม สมุดบัญชีเงินฝากของธนาคารกรุงเทพ จำนวน 1 เล่ม โทรศัพท์มือถือ จำนวน 6 เครื่อง และยาบ้า จำนวน 20 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพยาบ้า จำนวน 1 ชุด

อย่างไรก็ตาม สำหรับการเข้าทำการจับกุมผู้ต้องหาในครั้งนี้ สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่า ที่บ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบขายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นและนักศึกษา รวมทั้งยังเป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ จ.ตรัง แต่ไม่คาดคิดว่าจะพบของกลางเป็นอาวุธสงครามจำนวนมากมายเช่นนี้

โดยจากการสอบปากคำ นายทรงเดช 1 ในผู้ต้องหา ซึ่งรับว่าเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ได้ให้การรับสารภาพว่า ซื้อยาบ้ามาจากชายไม่ทราบชื่อ ครั้งละประมาณ 200 เม็ด ในราคา 20,000 บาท แล้วจะนำมาจำหน่ายต่อในราคาเม็ดละ 100-150 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหาแก่ผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนที่จะควบคุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนอาวุธสงครามทั้งหมดที่สามารถตรวจยึดมาได้นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบสวนสอบสวนว่า เคยใช้ก่อเหตุอะไรมาบ้าง

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215