แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, นักท่องเที่ยวยังแห่ชมบ้านพัก ?ชวน หลีกภัย? ( ข่าวตรัง )

ททท.ยันไม่ได้เปิดบ้านพักนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรีเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ แต่ไม่ช่วยให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมน้อยลง โดยเฉพาะช่วงนี้ที่ตรงกับนายชวนกลับมาบ้านเกิด ทำให้มีแขกเข้าเยี่ยมเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันแม่ถ้วนก็เพิ่งเดินทางมาพักผ่อนที่บ้านด้วย หลังจากอยู่กรุงเทพฯ เพื่อสะดวกในการรักษาตัวอยู่นาน 2 ปี

วันที่ 2 พ.ค.52 จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าวว่า มีการเปิดบ้านพักของ นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี และประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 183 ถนนวิเศษกุล ตำบลทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดตรังนั้น ปรากฎว่าแม้ทางบ้านพักของ นายชวน จะมีการออกมาชี้แจงแล้วว่า เป็นการนำเสนอข่าวที่ไม่ถูกต้องตามความเป็นจริง แต่ก็ยังมีประชาชนและนักท่องเที่ยวอีกจำนวนมากมาย เดินทางมาเที่ยวชมบ้านพักของ นายชวน กันอย่างเนืองแน่น พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์ถึงการนำเสนอข่าวที่เคยเกิดขึ้น

ขณะเดียวกัน ยังตรงช่วงที่นายชวนได้เดินทางกลับมายังบ้านพักในจังหวัดตรัง และนายวิทยา แก้วภราดัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รวมทั้งบุคคลสำคัญอื่นๆ เช่น นายสมชาย โล่สถาพรพิพิธ ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางมาเยี่ยมคารวะ นายชวน ด้วย ทำให้บรรยากาศภายในบ้านพักเป็นไปด้วยความคึกคักอย่างยิ่ง โดยนายชวน เองก็ได้เดินออกไปต้อนรับ และร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วย

พร้อมกันนั้นยังมีรายงานข่าวด้วยว่า คุณแม่ถ้วน หลีกภัย วัย 97 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ต้องขึ้นไปรักษาตัวที่กรุงเทพฯ และอาศัยอยู่กับลูกหลานเป็นระยะเวลานานประมาณ 2 ปี ก็ได้ลงกลับมายังบ้านเกิดของตนเองในจังหวัดตรังด้วย

นายกิจ หลีกภัย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ตรัง ในฐานะพี่ชายคนโตของตระกูลหลีกภัย กล่าวถึงกรณีที่มีการนำเสนอข่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดบ้านพักของ นายชวน เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดตรัง ว่า ล่าสุด นายบูรณศักดิ์ ฤกษ์สำรวจ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานตรัง ได้ทำหนังสือชี้แจงว่า ททท.ไม่ได้เป็นผู้ให้ข่าวดังกล่าวแต่อย่างใด สาเหตุคงเกิดจากการที่ได้พาคณะดารานักแสดง จากบริษัท ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น จำกัด รวม 80 คน ตามโครงการส่งเสริมการเดินทางด้วยรถไฟ เพื่อเป็นการสร้างจุดขายของการเดินทางในรูปแบบที่ สะดวกและประหยัด พร้อมกับการนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายสถานที่

ทั้งนี้ ได้มีการนำคณะดารานักแสดงเดินทางไปเยือนบ้านพักของนายชวนด้วย โดยทาง ททท.สำนักงานตรัง ได้ขอให้ทาง อบจ.ตรัง เป็นผู้จัดอาหารเช้าแบบพื้นเมืองของจังหวัดตรัง เพื่อต้อนรับคณะดังกล่าว และบังเอิญว่าได้พบกับนายชวนซึ่งเดินทางกลับบ้านเกิดพอดี ทั้งนี้ ทาง อบจ.ตรัง ได้มีการบรรยายต่อคณะดารานักแสดง ถึงประเด็นการสร้างแหล่งท่องเที่ยวใหม่ให้แก่จังหวัดตรัง คือ การจัดหาพื้นที่สำหรับปลูกดอกศรีตรัง ซึ่งเป็นดอกไม้สัญลักษณ์จังหวัดตรัง เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว แต่ไม่ได้มีการพูดถึงการเปิดบ้านพัก นายชวน เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ฉะนั้น ข่าวที่ถูกนำเสนอออกไปจึงเป็นเรื่องของสื่อมวลชนบางฉบับเอง

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215