แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, สื่อมั่วเสนอข่าว?บ้านชวน?เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ( ข่าวตรัง )

ข่าวตรัง : สื่อมั่วเสนอข่าว?บ้านชวน?เป็นสถานที่ท่องเที่ยว

ตรัง-นักท่องเที่ยวเข้าใจผิดคิดว่าบ้านอดีตนายกรัฐมนตรีนายชวนหลีกภัยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวจำนวนมากเนื่องจากมีสื่อลงตีพิมพ์ว่าททท.ได้ยกระดับให้บ้านนายชวนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดตรัง

จากกรณีที่ได้มีรายงานข่าวจากสำนักข่าวแห่งหนึ่งว่าบ้านพักของนายชวนหลีกภัยอดีตนายกรัฐมนตรีและประธานสภาทื่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ซึ่งตั้งอยู่บ้านเลขที่183ถนนวิเศษกุลตำบลทับเที่ยงในเขตเทศบาลนครตรังซึ่งมีเนื้อที่รวมกันประมาณเกือบ5ไร่นั้นทางสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)จังหวัดตรังจะประกาศให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดตรังโดยการเปิดรับนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมได้ตลอด24ชั่วโมงส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวเข้าใจผิดและเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมากนั้น

วันนี้(28เม.ย.)ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดตรังได้เดินทางไปยังบ้านพักของนายชวนหลีกภัยซึ่งปรากฏว่ายังคงมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางเข้าไปเที่ยวชมสิ่งต่างๆภายในบ้านพักหลังจากทราบข่าวที่เกิดขึ้นพร้อมกับได้พบกับนายกิจหลีกภัยนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)ตรังซึ่งเป็นพี่ชายของนายชวนโดยระบุว่าเรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้นคงเป็นเหตุเข้าใจผิดกันอันเนื่องมาจากเมื่อวันที่26เมษายนที่ผ่านมาการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานตรังได้ติดต่อมาที่บ้านพักว่าขอให้ช่วยต้อนรับทีมงานจากบริษัทไฟว์สตาร์โปรดักชั่นจำกัดจำนวน80คนที่ได้เดินทางมาท่องเที่ยวยังจังหวัดตรังและอยากจะมาเยี่ยมบ้านของนายชวน

นายกิจเห็นว่าเนื่องจากตรงกับวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันหยุดจึงตอบรับไปเพราะเห็นว่าปกติก็จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเยือนเป็นปกติอยู่แล้วเพียงแต่ผู้คนกลุ่มนี้มากันเป็นทีมงานเท่านั้นซึ่งที่ผ่านมาก็มีบริษัทนำเที่ยวนำทัวร์ทั้งรถบัสรถตู้มาเยือนบ้านพักเป็นประจำซึ่งตนเองก็เปิดบ้านตามปกติไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษเพียงแค่เตรียมขนมน้ำชากาแฟเอาไว้ประจำบ้านพักหากใครเข้ามาก็สามารถดื่มกินด้วยตนเองได้โดยเป็นการเตรียมไว้ในฐานะเป็นเจ้าของบ้านเพื่อต้อนรับแขกเหรื่อผู้มาเยือนและเป็นไปตามธรรมเนียมปฏิบัติของคนไทยที่แขกไปใครมาถึงเรือนชานต้องต้อนรับแต่ยืนยันว่าไม่ได้คิดที่จะเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตามที่มีข่าวออกไปเพราะบ้านหลังนี้ก็ยังเป็นบ้านพักส่วนตัวเหมือนเดิม

นายกิจยังเล่าถึงเหตุผลที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยือนบ้านพักว่าผู้คนที่มาในตอนต้นนั้นคงเห็นว่าเป็นบ้านของอดีตนายกรัฐมนตรีถึง2สมัยจึงอยากเข้ามาเยือนซึ่งความรู้สึกตอนนั้นกับตอนนี้ก็ยังเป็นเช่นเดิมและไม่ได้ยกระดับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแต่อย่างใดส่วนข่าวดังกล่าวเชื่อว่าน่าจะเป็นเรื่องเข้าใจผิดมากกว่าสำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้าในบ้านพักนั้นเข้าใจว่าเมื่อมาจังหวัดตรังก็ตั้งใจจะมาให้ถึงบ้านอดีตนายกรัฐมนตรีเท่านั้นเพื่อจะได้เข้ามาชมต้นไม้หรือชมเก้าอี้นั่งของนายชวนที่วางอยู่บนจอมปลวกรวมทั้งชมศาลาเรือนไทยที่ซึ่งเป็นสถานที่พูดคุยกับหัวคะแนนในการวางแผนหาเสียง

นอกจากนั้นก็มีบ้างที่นักท่องเที่ยวบางคนที่เข้ามาในบ้านพักแล้วเข้าใจว่าจะสามารถเดินเที่ยวชมได้ทุกซอกทุกมุมของบ้านแม้กระทั่งสอบถามถึงห้องนอนของนายชวนพร้อมกับจะขอเข้าไปชมซึ่งตนเองต้องคอยอธิบายว่าเป็นบ้านส่วนตัวและห้องนอนก็เป็นส่วนตัวคงไม่อนุญาตให้เข้าไปชมได้ซึ่งต้องทำความเข้าใจกันเป็นรายๆไปแต่หากผู้ใดสนใจอยากจะรับรู้ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับประวัติการทำงานทางการเมืองของนายชวนก็สามารถไปเที่ยวชมและหาอ่านได้ที่หอจดหมายเหตุแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติฯจังหวัดรังซึ่งมีทั้งภาพถ่ายและเรื่องราวต่างๆรวบรวมเอาไว้มากพอสมควร

นายระลึกหลีกภัยน้องชายคนสุดท้องของตระกูลหลีกภัยกล่าวว่าตนเองไม่ทราบว่าข่าวนี้ออกมาได้อย่างไรเพราะที่ผ่านมาทางททท.ก็ไม่เคยประสานมาเลยว่าจะนำบ้านพักของนายชวนไปเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ซึ่งแม้ว่าทางบ้านพักจะพร้อมให้การต้อนรับผู้ที่เข้ามาเยือนอย่างเต็มที่เพียงแต่ไม่ยังถึงขั้นที่จะยกระดับขึ้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวเนื่องจากเป็นบ้านส่วนตัวและยังไม่มีความพร้อมที่จะทำเช่นนั้น

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215