แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, ชาวเกาะลิบงบุกปาไข่จวนผู้ว่าฯ หลังเรียกร้องให้ย้าย จนท.ไม่เป็นผล ( ข่าวตรัง )

ตรัง - ชาวบ้านเกาะลิบงกว่า 20 คน บุกปาไข่ไก่ใส่บ้านผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง หลังประท้วงเรียกร้องให้ย้ายเจ้าหน้าที่จำนวนหลายคนภายใน 24 ชั่วโมง ไม่เป็นผล โดยอ้างว่าเจ้าหน้าที่ดังกล่าวมีพฤกติกรรมที่ไม่เหมาะสม

เมื่อเวลา 20.00 น.คืนที่ผ่านมา (27 เม.ย.) ชาวบ้านตำบลเกาะสุกร อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง ประมาณ 20 คน นำโดย นายสิงห์สยาม มุกดา ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลสุโสะ อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง อดีตปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะสุกร ได้เดินทางมาชุมนุมประท้วง โดยยึดบริเวณทางขึ้นศาลากลางจังหวัดตรังหลังใหม่ พร้อมมีการนำเชือกมากั้นอาณาเขต ติดตั้งเครื่องเสียงขนาดเล็ก ป้ายประท้วง และเรียกร้องให้มีการย้ายกราวรูดจำนวนหลายคน ไม่ว่าจะเป็นนายสมพงษ์ อนุยุทธพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง หรือนายจิรวัชร์ สิงห์ดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง

รวมทั้งยังเรียกร้องให้ทางจังหวัดย้าย นายสยมพร พักตร์จันทร์ ปลัด อบต.เกาะสุกร ออกจากพื้นที่โดยทันที

โดยกล่าวหาว่านายสยมพรมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ใช้อำนาจหน้าที่กลั่นแกล้ง ข่มขู่ นางสาวอิงดาว เทศนอก ตำแหน่งผู้ช่วยเจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูล ซึ่งเป็นพนักงานจ้างตามภารกิจของ อบต.เกาะสุกร ให้กระทำการที่ไม่เหมาะสม อีกทั้งมักพูดจาในเชิงลามกอนาจาร เสียดสีกับนางสาวอิงดาวบ่อยครั้ง จนสร้างความเสื่อมเสียให้แก่พนักงานจ้างคนดังกล่าว จึงได้รวมตัวกันมาเรียกร้องให้ทางจังหวัดย้ายปลัดคนดังกล่าวในทันที

เมื่อมีการเรียกร้องแล้วทางจังหวัดยังไม่ดำเนินการ จึงได้รวมตัวกันมาประท้วงอีกครั้ง และเรียกร้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องย้ายกราวรูดตามรายชื่อทั้งหมดภายใน 24 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม ทางกลุ่มผู้ชุมนุมนำโดยนายสิงห์สยามได้เดินขบวนไปที่บ้านพักผู้ว่าฯ หรือจวนผู้ว่าฯ ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากศาลากลางประมาณ 500 เมตร เพื่อเรียกร้องให้ผู้ว่าฯ ออกมารับเรื่องทั้งหมด โดยมีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนจังหวัดตรัง ทำหน้าที่ดูแลรักษาความสงบอยู่ภายในจวนผู้ว่าฯ จำนวน 10 นาย

ขณะที่ นายสมพงษ์ อนุยุทธพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมด้วย นายก่อศักดิ์ เจนสมุทรสินธุ์ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดตรัง อยู่ภายในจวนด้วย แต่อย่างไรก็ตาม นายไพโรจน์ ไกรทอง ผู้บังคับกองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดนที่ ตง.1 จังหวัดตรัง ได้แจ้งต่อนายสิงห์สยาม ว่าผู้ว่าฯ ไม่อยู่ในจวน

จากนั้นผู้ชุมนุมนำโดยนายสิงห์สยามได้ปีนพื้นคอนกรีตด้านข้างจวนผู้ว่าฯ ขึ้นไปประชิดกำแพง แต่เมื่อไม่เป็นผลก็ได้นำไข่ไก่ที่เตรียมเอาไว้ปาใส่จวนผู้ว่าฯ แบบไม่ยั้ง จากนั้นทั้งหมดก็เดินเท้าต่อไปยังบ้านพักของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อยื่นหนังสือถึงนายชวนผ่านไปยังนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เพื่อเรียกร้องให้ดำเนินการย้ายข้ราชการทั้งหมด โดยมีนายกิจ หลีกภัย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง ออกมารับป้ายร้องเรียนแทน

ต่อจากนั้น เมื่อเวลา 22.30 น. ผู้ชุมนุมทั้งหมดก็ได้ไปตั้งหลักรอฟังคำตอบ อยู่ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดตรัง หลังใหม่ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนกว่า 15 นาย คอยประกบดูความเคลื่อนไหวในจุดต่างๆ โดยตลอด เพราะหวั่นเกรงว่าอาจจะเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้นมาได้

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215