แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, ประมงตรังส่งชุดเชี่ยวชาญเร่งปราบจระเข้ที่ย่านตาขาว ( ข่าวตรัง )

ตรัง-ประมงจังหวัดตรังส่งชุดเชี่ยวชาญเร่งจับจระเข้ที่อ.ย่านตาขาวหลังชาวบ้านจับจระเข้เพศเมียได้เมื่อวันก่อนปรากฏว่ายังมีตัวผู้หลงเหลืออยู่อีก1ตัวคาดว่าความยาวกว่า2เมตรเกรงจะทำร้ายชาวบ้าน

วันนี้(27เม.ย.)นายสุริยะวิฑูรพันธ์ประมงจังหวัดตรังกล่าวถึงกรณีที่ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลในควนอำเภอย่านตาขาวสามารถจับจระเข้เพศเมียได้1ตัวน้ำหนักประมาณ40กิโลกรัมความยาว1.70เมตรจากคลองลำพิกุลคลองสายใหญ่ในพื้นที่อำเภอย่านตาขาวซึ่งน้ำจะไหลลงสู่แม่น้ำปะเหลียนแม่น้ำตรังและทะเลอันดามันในที่สุดขณะเดียวกันก็มีอีกตัวหนึ่งที่หนีรอดไปได้นั้น

นายสุริยะกล่าวว่าหลังทราบเรื่องผ่านสื่อมวลชนและได้รับการประสานมาจากนายอำเภอย่านตาขาวตนได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดเชี่ยวชาญปราบจระเข้นำโดยนายทวีวัฒน์หลงขาวเข้าไปตรวจสอบในพื้นที่เพื่อวางแผนในการค้นหาตัวที่เหลือต่อไปซึ่งเบื้องต้นสันนิษฐานว่าจระเข้ทั้งสองตัวน่าจะหลุดมาจากฟาร์มใดฟาร์มหนึ่งในพื้นที่ซึ่งจากการค้นหาและจากการพูดคุยกับชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ทำให้ทราบว่าในคลองลำพิกุลมีจระเข้ทั้งหมด2ตัวตัวที่หนีรอดไปได้นั้นน่าจะเป็นเพศผู้ความยาวกว่า2เมตรโดยมีขนาดตัวใหญ่มากน้ำหนักประมาณ80กิโลกรัม

นายวีระเกิดศิริมงคลนายอำเภอย่านตาขาวกล่าวว่าตนเองได้ส่งเจ้าหน้าที่อส.เข้าไปช่วยชาวบ้านในพื้นที่ค้นหาตั้งแต่วันศุกร์ที่24เมษายนที่ผ่านมาแต่ยังไม่พบตัวและมันก็ได้ถูกกระสุนปืนของชาวบ้านด้วยจึงคาดว่าคงหลบกบดานอยู่พงหญ้าลำน้ำดังกล่าวและล่าสุดได้รายงานไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดตรังได้รับทราบเรื่องแล้วซึ่งได้สั่งกำชับให้ค้นหาและจับตัวที่เหลือให้ได้โดยเร็วเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านในพื้นที่เพราะหลายคนหวาดผวาและไม่กล้าลงเล่นน้ำอีกต่อไปพร้อมทั้งประสานไปยังสำนักงานประมงจังหวัดตรังเพื่อขอกำลังเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญในการจับจระเข้ให้เข้ามาร่วมค้นหาแล้ว

นายอำเภอย่านตาขาวกล่าวอีกว่าจระเข้ที่พบในลำคลองพิกุลนั้นเชื่อว่าน่าจะมาฟาร์มเลี้ยงจระเข้ฟาร์มใดฟาร์มหนึ่งจาก2ฟาร์มที่ตั้งอยู่ริมคลองลำพิกุลและน่าจะหลุดมาเมื่อคราวน้ำท่วมใหญ่ที่จังหวัดตรังเมื่อปี2548แต่อย่างไรก็ตามเจ้าของฟาร์มทั้งสองก็ยืนยันว่าจระเข้ที่ฟาร์มเขาไม่ได้หลุดออกไปแต่อย่างใดแต่ส่วนตัวเชื่อมั่นว่าจะต้องมาฟาร์มใดฟาร์มหนึ่งอย่างแน่นอนแต่ยืนยันว่าทางอำเภอจะร่วมกับเจ้าหน้าที่ประมงติดตามจับจระเข้ตัวที่เหลือมาให้ได้เพราะเกรงจะเป็นอันตรายต่อประชาชนพร้อมประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านในพื้นที่ระมัดระวังในการลงไปแม่น้ำคลองลำพิกุลในระยะนี้หรือจนกว่าเจ้าหน้าที่จะจับกุมตัวที่เหลือมาได้

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215