แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, ตรังเตือนระวังน้ำป่าหลากเที่ยวน้ำตกช่วงสงกรานต์ ( ข่าวตรัง )

ตรัง - จังหวัดตรังเตือนประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง 3 อำเภอ ย่านตาขาว นาโยง และปะเหลียน เพิ่มความระมัดระวังน้ำป่าไหลหลากในระยะนี้ รวมถึงน้ำตก แหล่งท่องเที่ยว ในช่วงสงกรานต์ เตือนนักท่องเที่ยวเพิ่มความระมัดระวังด้วย

วันนี้ (8 เม.ย.) นายสุรพล วิชัยดิษฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า จากกรณีที่ประชาชนในพื้นที่ 3 อำเภอ คือ อำเภอย่านตาขาว อำเภอนาโยง และอำเภอปะเหลียน ประสบวาตภัยจากการเกิดพายุพัดหมุนจนทำให้บ้านเรือนและพืชผลทางการเกษตร เช่น สวนยางพารา สวนปาล์มน้ำมัน ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากภัยธรรมชาติ โดยในขณะนี้หน่วยงานราชการหลายฝ่าย ได้ออกให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเร่งด่วนแล้ว

ทั้งนี้ จังหวัดตรังจึงขอประกาศเตือนให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยเพิ่มความระมัดระวังหากเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากในระยะนี้ เนื่องจากบริเวณภูเขาในจังหวัดตรัง และเหตุรอยต่อจังหวัดต่างๆ ยังมีภาวะฝนตกอย่างต่อเนื่องและลมกรรโชกแรง จึงส่งผลกระทบต่อประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว รวมทั้งในส่วนของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยว ยังแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกในจังหวัดตรัง ช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ โดยในขณะลงไปเล่นน้ำตกขอให้เพิ่มความระมัดระวัง และคอยสังเกตสีของน้ำด้วย ซึ่งหากสีของน้ำมีการเปลี่ยนแปลง หรือหากมีสถานการณ์ที่ไม่ปกติ ขอให้รีบขึ้นจากน้ำทันที และขอให้ขึ้นไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม หากสีของน้ำตกมีการเปลี่ยนสีเป็นสีเข้มขึ้นนั้น อาจจะส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากได้ และจะส่งผลให้เป็นอันตรายแก่นักท่องเที่ยวได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากเมื่อวันที่ 14 เมษายน 2550 ที่ผ่านมา ที่น้ำตกไพรสวรรค์ และน้ำตกสายรุ้ง อำเภอย่านตาขาว เคยเกิดเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลาก จนทำให้คร่าชีวิตนักท่องเที่ยวถึง 38 ศพ และเป็นช่วงของเทศกาลสงกรานต์พอดี ดังนั้น จังหวัดตรังจึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ และมิสเตอร์เตือนภัยทุกพื้นที่ควรเฝ้าระวังเหตุตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งหากสถานการณ์ในพื้นที่ไม่น่าไว้วางใจ ขอให้ออกประกาศเตือนอพยพประชาชนได้ทันที

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215