แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ตรัง, อบต.ช่องเมืองหมูย่างลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบพายุ ( ข่าวตรัง )

ตรัง - ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุลมพายุพัดทำลายสวนการเกษตรและบ้านเรือนในพื้นที่ จ.ตรัง ขณะนี้ อบต.ช่อง ได้เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยซึ่งได้มีการแจ้งยอดความเสียหายไว้แล้ว โดยคาดว่าจะใช้งบไม่ต่ำกว่า 300,000 บาท

วันนี้ (7 เม.ย.) นายจิระ จิตใจภักดิ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลช่อง อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อบต.และกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ ร่วมกันแจกจ่ายวัสดุอุปกรณ์สำหรับการซ่อมแซมบ้านเรือน ให้กับประชาชนที่ได้เข้าชื่อแจ้งความเสียหายเอาไว้ หลังจากในพื้นที่ตำบลช่องได้ประสบเหตุพายุฤดูร้อน จนส่งผลกระทบต่อประชาชนจำนวนมาก โดยมีบ้านเรือนที่ถูกพายุทำลายหลังคาบ้าน และบ้านเรือนถูกต้นไม้ล้มทับ ที่ได้แจ้งยอดความเสียหายไว้กับคณะกรรมการศูนย์สงเคราะห์ราษฎรประจำหมู่บ้านทั้ง 7 หมู่บ้าน

นายก อบต.ช่อง กล่าวว่า จำนวนบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย ที่แจ้งไว้ทั้งตำบลขณะนี้มีจำนวน 84 ราย ซึ่งถ้าคำนวณเป็นมูลค่าความเสียหายด้านทรัพย์สิน คาดว่าจะมีจำนวนไม่ต่ำกว่า 300,000 บาท โดยในส่วนของหมู่ที่ 5 มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนมากที่สุด ประมาณ 50 หลังคาเรือน และในจำนวนนี้มีบ้านเรือนเสียหายอย่างหนัก 15 ครัวเรือน

นอกจากนั้น ยังมีต้นยางพาราที่หักโค่นกลางลำต้น และล้มลงทั้งยืน รวมทั้งตำบลช่องนับแล้วประมาณ 2,000 ต้น ถ้าคำนวณเป็นมูลค่าความเสียหายทางเศรษฐกิจทั้งตำบลไม่ต่ำกว่า 80 ไร่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นต้นยางพาราที่กำลังเปิดกรีดให้ผลผลิต ในส่วนของความเสียหายด้านอาสิน เช่น ไม้ผล ไม้เศรษฐกิจอื่นๆ ที่ชาวบ้านปลูกไว้เพื่อจำหน่ายขณะนี้ยังประมาณค่าไม่ได้ สำหรับการซ่อมแซมระบบกระแสไฟฟ้าของเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ขณะนี้สามารถแก้ไขได้เต็มพื้นที่ทั้งตำบลช่องแล้ว

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215