แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, เผย นทท.ตายในเวลาใกล้เคียงกันถึง 2 รายบนเกาะพีพี ( ข่าวกระบี่ )

กระบี่ - โผล่ นทท.ตาย 2 ศพ ที่เกาะพีพี รอดหวุดหวิด 1 รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ เผยเหตุนักท่องเที่ยวเสียชีวิต เกิดจากขาดน้ำอย่างรุนแรง

วันที่ 8 พ.ค.52 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี ที่ สำนักข่าว เอพีรายงาน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 พฤษภาคม 2552 เกี่ยวกับนักท่องเที่ยวเสียชีวิตที่เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ จำนวน 2 ราย โดยล้มป่วยด้วยอาการคล้ายกันภายในเวลาห่างกันเพียงไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งทั้งสองรายพักในสถานที่พักเดียวกัน และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเกาะพีพี โดยไม่ทราบสาเหตุ

ทั้งนี้จากการเปิดเผยของ ร.ต.อ.พันธนันท์ แสงทอง ร้อยเวรสอบสวน สภ.ย่อยเกาะพีพี ต.อ่าวนางทราบว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 พ.ค. 2552 และวันที่ 4 พ.ค. 2552 ที่ผ่านมา ตามลำดับ โดยรายแรกทราบชื่อคือนางสาวจิลล์ ชรีสโตน(GILL SHREE STONE) อายุ 26 ปี นักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน และรายต่อมา ทราบชื่อคือ นางสาว จูลี่ มิเชล ( JULIE MICHEL) อายุ 23 ปี เป็นนักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ แต่ยังไม่ทราบสาเหตุการตายที่แน่ชัดต้องรอผลการชันสูตรของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ร.ต.อ.พันธนันท์ กล่าวอีกว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ในคืนก่อนเสียชีวิตนักท่องเที่ยวทั้งสองคน ได้ไปเที่ยวตามผับ และบาร์หลายแห่ง บนเกาะพีพี หลังจากนั้นก็กลับมาที่พัก พอวันรุ่งขึ้นก็มีอาการไม่สบาย และอาเจียนอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องนำส่งโรงพยาบาลเกาะพีพี แต่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา และนอกจากนั้นยังมีเพื่อนของนางสาวจูลี่อีก 1 คน ซึ่งมีอาการลักษณะเดียวกันถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

ด้านนายแพทย์บัญชา ค้าของ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ตนได้รับรายงานเรื่องดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค.52 ที่ผ่านมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเกาะพีพี ก็ได้ทำการตรวจวินิจฉัยอาการในเบื้องต้น พบว่า คนไข้ทั้งสองคนมีอาการในลักษณะเดียวกัน คือขาดน้ำ และเกลือแร่ อย่างรุนแรง จนมีอาการช็อค และขณะนำส่งโรงพยาบาลคนไข้ก็มีความดันต่ำมาก แพทย์จึงได้ให้น้ำเกลือ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ อย่างไรก็ตาม ได้ส่งศพไปที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต จ.ภูเก็ต เพื่อตรวจชันสูตร แต่ทางโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ก็ไม่สามารถที่จะวินิจฉัยได้ว่า เกิดจากสาเหตุอะไร จึงได้ส่งศพต่อไปยังโรงพยาบาลกรุงเทพฯ อยู่ระหว่างรอผลการชันสูตรศพ ซึ่งในเรื่องนี้ทางสาธารณสุขจังหวัดก็ ไม่มีอำนาจใดๆ ที่จะสามารถขอรับทราบผลการชันสูตรดังกล่าวได้ เพียงแต่ทำการตรวจสอบในเบื้องต้นเท่านั้น

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215