แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, ตร.อ่าวนางกระบี่รอผลผ่าพิสูจน์ศพนทท.ต่างชาติตายปริศนา ( ข่าวกระบี่ )

กระบี่ - ตำรวจรอผลพิสูจน์ศพแหม่มชาวสวิสฯ เผยลงเล่นน้ำก่อนตาย ระบุส่งศพผ่าพิสูจน์หาสาเหตุแล้ว

จากกรณีที่ นางสาวอีดิท จังเกน (EDITH JUNGEN) อายุประมาณ 41 ปี นักท่องเที่ยวชาวสวิตเซอร์แลนด์ นอนเสียชีวิตอยู่ที่หน้าหาดนพรัตน์ธาราอย่างปริศนา ตรงข้ามหน้าโรงแรมชาญา รีสอร์ท หมู่ที่ 3 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ โดยบริเวณลำคอมีสายสะพายกระเป๋าผูกติดอยู่ ส่วนที่หน้าผากมีรอยแผลถลอกเล็กน้อย เบื้องต้นชันสูตรศพ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 ชม.โดยสาเหตุของการเสียชีวิตแพทย์ยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัด เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2552

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (8 พ.ค.52) พ.ต.ท.วิทยา เมฆใส สารวัตรสืบสวนสภ.เมืองกระบี่ ประจำสถานีย่อยอ่าวนาง เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ส่งศพผู้ตายไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชวิทยาศาตร์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ตั้งแต่เมื่อวานนี้(7พ.ค.) ซึ่งจากการสอบถามไปยังสถาบันนิติเวชฯ ทราบว่าได้ทำการผ่าพิสูจน์ศพ เพื่อหาสาเหตุของการตาย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา อยู่ระหว่างรอผลพิสูจน์ศพ

จากการสืบสวนสอบสวนทราบอีกว่า ก่อนเสียชีวิตผู้ตายได้เข้าพัก ที่โรงแรมอันดามันซันเซต หาดอ่าวนาง โดยเข้าพักเมื่อวันที่ 5 พ.ค. 2552 และได้เช็คเอาท์ออกไป เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา และก่อนเสียชีวิตก็มีคนไปพบเห็นกำลังเล่นน้ำอยู่บริเวณชายหาดนพรัตน์ธารา โดยวิ่งขึ้น-ลง ในทะเล ประมาณ 3 เที่ยว แต่ก็ไม่มีใครสนใจ เนื่องจากคิดว่าเป็นการวิ่งเล่นธรรมดาของนักท่องเที่ยวทั่วไป ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยว ที่ชอบอาบน้ำ เดินเที่ยวตามชายหาดในช่วงค่ำคืน ประกอบกับท่าทางของนักท่องเที่ยวรายนี้เหมือนกับคนเสียสติจึงไม่มีใครสนใจ

สำหรับทรัพย์สินของผู้ตายขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากโรงแรมอันดามันซันเซท ที่ผู้ตายพักก่อนหน้านี้ว่า มีเพียงกระเป๋าเสื้อผ้า ซึ่งจะได้นำมาเก็บไว้เพื่อให้ติดต่อญาติมารับกลับไป ส่วนทรัพย์สินมีค่าอื่นๆยังไม่สามารถระบุได้ แต่ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ได้มีเพื่อนของผู้ตายโทรมาจากสวิสฯว่าให้เจ้าของโรงแรมช่วยดูแลผู้ตายด้วย เนื่องจากผู้ตายไม่มีเงินค่าห้องพัก ซึ่งจะได้สืบสวนต่อไป

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215