แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, พบศพนักท่องเที่ยวชาวสวิสเสียชีวิตหน้าหาดนพรัตน์ธารา ( ข่าวกระบี่ )

กระบี่ - พบศพหญิงสาวชาวสวิส นอนเสียชีวิตหน้าหาดนพรัตน์ธารา เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุการตายที่แน่ชัด แพทย์ระบุไม่ใช่ฆาตกรรม

วันที่ 7 พ.ค. พ.ต.ท.วิทยา เมฆใส สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ ประจำสถานีย่อยอ่าวนาง รับแจ้งมีเหตุมีคนพบศพชาวต่างชาตินอนเสียชีวิตอยู่ที่หน้าหาดนพรัตน์ธารา ตรงหน้าโรงแรมชาญา รีสอร์ท หมู่ที่ 3 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.บุญทวี โตรักษา รองผบก.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.อ.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผกก.สภ.เมืองกระบี่ พ.ต.ท.สมเด็จ สุขการ รองผกก.สส. พ.ต.ท.สุขเกษม นครวิไล รอง ผกก.ปป. พ.ต.ต.ชัชวาล นิลจันทร์ สว.สส.ฯช่วยราชการกลุ่มงานสืบสวนสภเมืองกระบี่ แพทย์เวรโรงพยาบาลกระบี่ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจากมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา

ที่เกิดเหตุอยู่บนชายหาดห่างจากถนนเลียบชายหาดลงไปประมาณ 100 เมตร พบศพหญิงสาวชาวต่างชาติ สภาพนอนคว่ำหน้า สวมกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน สวมเสื้อกล้ามสีดำ ไม่สวมรองเท้า ที่ลำคอมีสายสะพายกระเป๋าผูกติดอยู่ ส่วนที่หน้าผากมีรอยแผลถลอกเล็กน้อย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 ชม.

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายชื่อ นางสาวอีดิท จังเกน (EDITH JUNGEN) อายุประมาณ 41 เป็นชาวสวิตเซอร์แลนด์ มาพักอยู่ที่ โรงแรมอันดามันซันเซต ที่หาดอ่าวนาง โดยเข้าพักเมื่อวันที่ 5 พ.ค.2552 และได้เช็กเอาต์ออกไป เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งไม่มีใครทราบว่าผู้ตายไปพักที่ใด

นอกจากนี้ สาเหตุที่ต้องเช็กเอาต์ออกจากโรงแรมนั้น เนื่องจากนางสาวอีดิทอาการคลุ้มคลั่ง และก่อความวุ่นวายในโรงแรม จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ของโรงแรมต้องขอร้องให้ไปพักที่อื่น หลังจากนั้นก็ไม่ทราบว่าผู้ตายไปพักที่ใด

เบื้องต้นคาดว่าหลังจากผู้ตายเช็กเอาต์ออกจากห้องพักแล้ว ได้มานั่งอยู่ตามชายหาดนพรัตน์ธารา จนกระทั่งถึงเวลากลางคืน ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจมีกลุ่มวัยรุ่นมาพบจึงได้เข้าชิงทรัพย์ แต่ผู้ตายขัดขืนจึงถูกรัดคอด้วยเชือกสะพายกระเป๋าของผู้ตาย จากนั้นคนร้ายได้เอาทรัพย์สินแล้วหลบหนีไป และอีกประเด็นอาจจะเกิดจากการฆ่าตัวตาย

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่เพื่อสืบสวนหาข่าว โดยเฉพาะกรณีของทรัพย์สินผู้ตายได้หายหายไป ซึ่งจะได้สอบสวนเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

ต่อมาเวลา 13.00 น.วันเดียวกันที่ห้องประชุมชั้นสอง ตึกอุบัติเหตุ โรงพยาบาลกระบี่ นายชัยเลิศ ภิญโญรัตน์โชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยนายแพทย์คมกริบ ผู้กฤติยาคามี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ แพทย์หญิงกมลรัตน์ จินตนาวิลาศ แพทย์เวร รพ.กระบี่ และเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองกระบี่ ร่วมกันแถลงผลการตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตของผู้ตาย เพื่อไม่ให้เกิดความตื่นตระหนก ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยว

นายชัยเลิศกล่าวว่า จากการชันสูตรของแพทย์ รพ.กระบี่ พบว่าไม่มีร่อยรอยการทำร้ายจนทำให้เสียชีวิต หรือร่องรอยการข่มขืนใดๆ แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเสียชีวิต เพราะจมน้ำหรือไม่ ต้องส่งศพไปตรวจสอบกับสถาบันนิติเวชอีกครั้ง คาดว่าประมาณ 8 ชั่วโมงเป็นอย่างช้าก็จะทราบผลการตายที่แน่ชัด

ส่วนทรัพย์สินของผู้ตายนั้น ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบเนื่องจากยังไม่ทราบว่าก่อนเสียชีวิตผู้ตายได้เข้าพักที่ไหน และในขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่เพื่อสืบสวนหา เพื่อสืบหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215