แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, ซื้อชุดนร.ที่กระบี่ไม่คึกคักเหตุเศรษฐกิจทรุด ( ข่าวกระบี่ )

กระบี่-บรรยากาศการซื้อชุดนักเรียนที่จ.กระบี่ยังไม่คึกคักผลพวงสภาพเศรษฐกิจทรุดทำให้ผู้ปกครองชะลอซื้อ

นายวรศักดิ์ชัยสวัสดิ์เจ้าของร้านจำหน่ายชุดนักเรียนในเขตเทศบาลเมืองกระบี่เปิดเผยถึงการจำหน่ายชุดนักเรียนในช่วงก่อนเปิดเทอมว่าบรรยากาศไม่คึกคักมากนักเนื่องจากสภาพเศรษฐกิจรวมทั้งในปีนี้รายผลผลิตทางการเกษตรเช่นปาล์มน้ำมันและยางพาราซึ่งเป็นเศรษฐกิจหลักของคนในพื้นที่ราคาตกต่ำไม่ดีเหมือนปีที่ผ่านมาทำให้รายได้ของเกษตรกรลดลง

ทั้งนี้หากเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาถือว่าจำนวนผู้มาซื้อชุดนักเรียนน้อยลงเช่นบางคนเคยซื้อปีละ3ชุดเหลือเพียง1-2ชุดเท่านั้นเพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างไรก็ตามหลังจากที่รัฐบาลออกนโยบายเรียนฟรีทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่ขอใบเสร็จกันแทบทุกคนเพื่อไปยื่นหลักฐานต่อสถานศึกษาของเด็กทางร้านจึงต้องมีการจัดแยกจุดจ่ายเงินกับจุดรับใบเสร็จไว้คนละส่วนเพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้า

นอกจากนี้ได้จัดการส่งเสริมการซื้อเพื่อดึงดูดลูกค้าโดยการรับปักชื่อและนามสกุลให้ฟรีสำหรับผู้ที่ซื้อชุดนักเรียนที่ร้านส่วนราคาชุดนักเรียนในปีนี้ไม่แตกต่างจากปีที่ผ่านมาเช่นเสื้อนักเรียนเบอร์34จำหน่ายตัวละ150บาทหากเบอร์ใหญ่ขึ้นไปก็คิดเพิ่มเบอร์ละ10บาททั้งนี้ใกล้ถึงวันเปิดเทอมยอดการจำหน่ายน่าจะดีกว่านี้แต่คงสู้ในปีที่ผ่านมาไม่ได้

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215