แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, ส.ธนาคารชุมชนแห่งแรกของประเทศเฮ ( ข่าวกระบี่ )

สมาชิกธนาคารชุมชนแห่งแรกของประเทศ ได้เฮ ผู้บริหารยินดีหาเงินคืนให้ครบทุกบาท พร้อมยันธนาคารไม่ปิดไม่ล้ม

เวลา 09.00 น.วันที่ 4 พ.ค.52 ที่องค์การบริหารส่วนตำบลเขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ ทางคณะกรรมการแก้ไขและตรวจสอบข้อร้องเรียนการดำเนินงานธนาคารชุมชน ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ ได้เรียกประชุมสมาชิกที่ฝากเงินไว้กับธนาคารฯเพื่อหาข้อยุติระหว่างผู้ฝากเงินกับผู้บริหารของธนาคาร หลังจากที่ได้มีสมาชิกที่เดือดร้อนไม่สามารถถอนเงินจากธนาคารฯ ได้เข้าร้องเรียนกับ นายศิวะ ศิริเสาวลักษณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ช่วยแก้ไขปัญหา โดยมี นายก้าหรีม หลักแหล่ง กำนันตำบลเขาคราม ทำหน้าที่ประธานแก้ไขปัญหา

โดยในที่ประชุมได้หยิบยกประเด็นกรณีที่ชาวบ้านที่เป็นสมาชิกของธนาคาร ประมาณ 165 รายเดือดร้อนเนื่องจากไม่สามารถเบิกถอนเงินจากธนาคารได้ มียอดเงินรวม ประมาณ 1,200,000 บาท เข้าในที่ประชุมเป็นวาระร้อน หลังจากที่มีการพูดคุยกันระหว่างตัวแทนของธนาคารและสมาชิก ได้ก็ได้ข้อสรุปว่า ในวันที่ 4 มิถุนายน ทางผู้บริหารของธนาคาร ก็จะทำการคืนเงินให้แก่สมาชิก เป็นรอบแรก และในรอบสอง วันที่ 19 มิถุนายน 2552 ซึ่งทางสมาชิกที่เดือดร้อนก็ได้รับหลักการตามที่ทางคณะผู้บริหารธนาคารเสนอ ทำให้การดำเนินงานแก้ไขปัญหาเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

นายก้าหรีม หลักแหล่ง กำนันตำบลเขาคราม ในฐานะประธานในที่ประชุมการดำเนินงานแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนฯกล่าวว่า จากการประชุมแก้ไขปัญหาฯก็ได้ข้อยุติ คือ ทางคณะผู้บริหารของธนาคาร ได้รับปากกับสมาชิก ว่าในวันที่ 4 และวันที่ 19 มิถุนายน ทุกคนที่ฝากเงินไว้กับธนาคารจะได้รับเงินคืนทั้งหมด แต่หากว่าหลังจากวันที่ 19 ไปแล้วทางคณะผู้บริหารไม่สามารถคืนเงินให้กับสมาชิกฯได้ ก็จะนำเรื่องเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบต่อไป เพราะเงินทุกบาททุกสตางค์ของสมาชิกจะต้องได้คืน

ด้าน นายสุวรรณ มุคุระ ตัวแทนคณะผู้บริหารธนาคารชุมชน ต.เขาคราม กล่าวว่า เงินทุกบาทของสมาชิก ที่ต้องฝากไว้และต้องการถอนคืนทางธนาคารจะทำการคืนให้ทั้งหมด ส่วนที่ผ่านมาที่ทางธนาคารไม่สามารถเบิกจ่ายเงินให้กับสมาชิกได้ เนื่องจากธนาคารขาดสภาพคล่องทางการเงิน และในวันที่ 4 และ 19 มิถุนายน ที่ได้สัญญาไว้ในที่ประชุม ทางธนาคารจะคืนเงินให้อย่างแน่นอน พร้อมยืนยันว่าธนาคารชุมชนแห่งแรกของประเทศไทยจะไม่ล้มไม่ปิดอย่างเด็ดขาด

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215