แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, พบศพลอยอืดห่างเกาะพีพี 3 ไมล์ คาดเสียชีวิตกว่า 4 วัน ( ข่าวกระบี่ )

พบศพลอยน้ำขึ้นอืด กลางทะเล ห่างเกาะพีพี ประมาณ 3 ไมล์ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน

วันที่ 1 พฤษภาคม 2552 ร.ต.ท.พันธ์นันท์ แสงทอง ร้อยเวรสอบสวน สภ.ย่อยเกาะพีพี อ.เมือง จ.กระบี่ รับแจ้งจากชาวประมงว่าพบศพคนตายลอยน้ำอยู่กลางทะเลบริเวณทางทิศตะวันออกของเกาะบิด๊ะนอก ต.อ่าวนาง ห่างจากเกาะประมาณ 3 ไมล์ทะเล จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประสิทธิ์ ยอดทอง หัวหน้า สภ.ย่อยเกาะพีพี พ.ต.ท.บัณฑิต ขาวสุวรรณ สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 3 (กระบี่) นำเรือตรวจการ 1 ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพชายร่างสูงใหญ่ สภาพเน่าแฟะ ไม่สามารถบ่งบอกรูปพรรณสัณฐานได้ว่าเป็นใครมาจากไหน ลอยน้ำคว่ำหน้ามาตามกระแสน้ำ สวมกางเกงขายาวสีเขียว ไม่สวมเสื้อ จึงได้ช่วยกันนำศพขึ้นมายังบนเรือ ตรวจสอบตามร่างกายผู้ตายที่บริเวณแขนขวา พบรอยสักเขียนด้วยภาษาอังกฤษ ว่า “มาเตอร์ฮาร์ท” พร้อมนำศพไปชันสูตรพลิกศพ ที่โรงพยาบาลเกาะพีพี แพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3-4 วัน แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าการเสียชีวิตเนื่องมาจากสาเหตุใด จึงได้ทำการส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลกระบี่

ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบสวนสอบสวนว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพราะโครงสร้างของผู้ตายคล้ายกับชาวต่างชาติรูปร่างสูงใหญ่ ซึ่งจะติดตามหาญาติของผู้ตายรายนี้ต่อไป พร้อมประสานไปยังโรงพักจังหวัดใกล้เคียงว่ามีการแจ้งคนหายไว้บ้างหรือไม่ เพื่อจะได้แจ้งให้มาดูศพต่อไป

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215