แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, สนามบินกระบี่คุมเข้มโรคไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ ( ข่าวกระบี่ )

กระบี่-สนามบินกระบี่คุมเข้ม“ไข้หวัดใหญ่เม็กซิโก”ระบุไม่น่าเป็นห่วยเหตุมีเที่ยวบินตรงจากต่างประเทศเพียง1เที่ยวบินต่อวัน

นางอัมพวันวรรณโกผู้อำนวยการท่าอากาศจังหวัดกระบี่กล่าวว่าจากกรณีที่ได้เกิดไข้หวัดใหญ่แม็กซิโกระบาดในหลายประเทศทางท่าอากาศยานกระบี่ก็ได้เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวทั้งท่าอากาศยานกระบี่สาธารณสุขจังหวัดสายการบินต่างๆรวมถึงเจ้าหน้าที่ตม.กระบี่เพื่อเฝ้าระวังผู้โดยสารที่อาจจะติดเชื้อดังกล่าวเดินทางผ่านเข้ามาจังหวัดกระบี่ซึ่งในเบื้องต้นได้ข้อสรุปว่าขณะนี้ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่มีสายการบินที่บินระหว่างประเทศมีเพียงสายการบินเดียวได้แก่สายการบินแอร์เอเชียที่บินตรงมาจากกัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซียมาลงที่กระบี่วันละ1เที่ยว

ผู้อำนวยการท่าอากาศจังหวัดกระบี่กล่าวอีกว่าโดยผู้โดยสารในส่วนนี้เมื่อเดินทางมาถึงทางท่าอากาศยานฯกระบี่ทางเจ้าหน้าที่ก็จะติดป้ายประกาศให้ทราบว่าถ้าผู้โดยสารที่มีประวัติเดินทางไปยังประเทศที่มีรายงานการติดเชื้อไข้หวัดใหญ่แม็กซิโกมาก่อนในระยะ7วันที่ผ่านมาก็จะต้องแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ทราบเพื่อทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการคัดแยกผู้โดยสารและติดตามเฝ้าระวังทั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่าผู้โดยสารหรือนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาจังหวัดกระบี่ปลอดเชื้อไข้หวัดใหญ่แม๊กซิโกอย่างแน่นอน

”สำหรับท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดกระบี่ในขณะนี้ไม่ค่อยน่าเป็นห่วงมากนักเนื่องจากสายการบินที่บินตรงมาจากต่างประเทศมีเพียงสายการบินเดียวก็คือสายการบินแอร์เอเชียจากประเทศมาเลเซียซึ่งสามารถควบคุมได้ง่ายส่วนสายการบินจากยุโรปส่วนใหญ่จะเป็นชาร์เตอร์ไฟลต์ไม่มีการบินตรงมาลงที่กระบี่เพราะอยู่ในช่วงหน้าโลว์ซีซันแต่อย่างไรก็ติดตามเฝ้าระวังอย่างเข้มข้น”

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215