แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, ท่าอากาศฯกระบี่เตรียมซ้อมแผนป้องกันอุบัติภัยทางอากาศ ( ข่าวกระบี่ )

กระบี่-ท่าอากาศยานกระบี่เตรียมซ้อมแผนป้องกันอุบัติภัยทางอากาศสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้โดยสารและนักท่องเที่ยว

เวลา13.30น.วันนี้(27เม.ย.)ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดกระบี่นายวีระวัฒน์จันทร์เพ็ญปลัดจังหวัดกระบี่เป็นประธานการประชุมคณะทำงานเตรียมดำเนินการฝึกซ้อมแผนป้องกันอุบัติภัยทางอากาศโดยมีหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องทั้งท่าอากาศยานจังหวัดกระบี่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดโรงพยาบาลต่างๆเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยเข้าร่วมประชุมเพื่อให้การดำเนินการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเหมือนกับเหตุการณ์จริงมากที่สุดเกิดเหตุการณ์จริงขึ้นมาสามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้ทันท่วงทีและไม่สับสน

นางอัมพวันวรรณโกผู้อำนวยการท่าอากาศยานกระบี่กล่าวว่าการดำเนินการฝึกซ้อมแผนป้องกันอุบัติภัยฉุกเฉินทางอากาศที่จะมีขึ้นจะดำเนินการฝึกซ้อมแผนฉุกเฉินแบบเต็มรูปแบบเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดขององค์การบินพลเรือนระหว่างประเทศ(ICAO)เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยเครื่องบินเข้ามาท่องเที่ยวยังจังหวัดกระบี่เพราะในแต่ละวันมีเที่ยวบินจากสายการบินต่างๆทั้งในและต่างประเทศบินมาลงที่สนามบินนานาชาติจังหวัดกระบี่เป็นจำนวนมาก

ผู้อำนวยการท่าอากาศยานกระบี่กล่าวอีกว่าการจัดฝึกซ้อมแผนอุบัติภัยทางอากาศโดยสมมุติเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าได้เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารเครื่องยนต์ขัดข้องปลายทางท่าอากาศยานกระบี่ขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินอีกประมาณ5นาทีโดยภายในเครื่องบินดังกล่าวมีผู้โดยสารนั่งมากับเครื่องบินจำนวน100คนผู้โดยสาร92คนเป็นชาวต่างชาติ10คนนักบินและลูกเรือ8คนสาเหตุเครื่องยนต์ที่2เกิดเพลิงลุกไหม้มีเชื้อเพลิงJetA-1จำนวน20,000ลิตรไม่มีสินค้าอันตราย

โดยไฟลุกลามมายังห้องโดยสารทำให้มีผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมากโดยเจ้าหน้าที่ได้เน้นให้ความสำคัญกับขั้นตอนของการสั่งการและการติดต่อสื่อสารและการเข้าหาร่องรอยของการเกิดอุบัติเหตุเพราะถือว่ามีความสำคัญมากที่สุดเพื่อให้สามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้อย่างทันท่วงทีและทราบถึงสาเหตุที่ทำให้ไฟลุกไหม้เครื่องยนต์ซึ่งวันซ้อมจะกำหนดอีกครั้งเพราะยังอยู่ในขึ้นตอนการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมแก่เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้รับทราบ

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215