แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, อดีตนายกท่องเที่ยวกระบี่ชี้เสื้อแดงป่วนทำท่องเที่ยวแย่ ( ข่าวกระบี่ )

กระบี่ - อดีตนายกสมาคม ทท.กระบี่ ชี้เสื้อแดงป่วนทำท่องเที่ยวแย่ เผยช่วงสงกรานต์เงินสะพัด 100 ล้าน คาดหลังสงกรานต์ท่องเที่ยวทรุดหนักหากการชุมนุมยืดเยื้อ

นายอิทธิฤทธิ์ กิ่งเล็ก อดีตนายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ตามที่กลุ่มคนเสื้อแดง (นปช.) ได้ออกมาประท้วงก่อความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวอย่างแน่นอน เนื่องจากนักท่องเที่ยวเกิดความไม่มั่นใจในความปลอดภัย และหากว่าการประท้วงของกลุ่มเสื้อแดงมีความยืดเยื้อยาวนาน การท่องเที่ยวก็จะทรุดหนักลงไปอีก โดยเฉพาะการท่องเที่ยวหลังช่วงเทศกาลสงกรานต์ คาดว่าคงจะหงอยเหงาอย่างแน่นอน เพราะนอกจากการเมืองไม่สงบแล้ว ก็ยังเข้าสู่ช่วงโลว์ซีซั่นด้วย

อดีตนายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ กล่าวด้วยว่า สำหรับการออกทำตลาดของภาคธุรกิจท่องเที่ยวเพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่เริ่มดีขึ้นตามลำดับมีการตอบรับเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์มีการตอบรับเข้ามาเที่ยวดีมาก มีการจองห้องพักเข้าพักภายในโรงแรมที่พักตามแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่ออย่าง อ่าวนาง เกาะพีพี และเกาะลันตา สูงถึง 80-90 เปอร์เซ็นต์ ยอดเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท

เมื่อเกิดเหตุการณ์ประท้วงของคนเสื้อแดง การจองห้องพักก็เริ่มชะลอตัวลงอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าเมื่อเกิดเหตุรุนแรงขึ้นการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวคงจะชะงักอย่างแน่นอน

“สำหรับการประท้วงของกลุ่มคนเสื้อแดงจากที่ในตอนต้นมีการอ้างว่าเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยคืนมา แต่เมื่อบ้านเมืองมีประชาธิปไตยก็เปลี่ยน แนวทางการชุมนุมเป็นการขับไล่ประธานองคมนตรี และองคมนตรีบางคน ซึ่งตนมองว่าการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดงมีเป้าหมายแอบแฝงมากกว่าการขับไล่องคมนตรีอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ควรจะกระทำ และการออกมาประท้วงของกลุ่มคนเสื้อแดง เพียงเพื่อให้คนๆเดียวพ้นความผิด ซึ่งไม่มีที่ไหนในโลกเขาทำกัน และการตั้งธงการประท้วงของกลุ่มคนเสื้อแดงน่าเป็นห่วงมาก ทั้งการขับไล่องคมนตรีพ้นจากตำแหน่งและอื่นๆ”

นายอิทธิฤทธิ์ยังได้กล่าวด้วยว่า การออกมาประท้วงของกลุ่มเสื้อนอกจากไม่เหมาะสมแล้วก็ยังทำให้เศรษฐกิจของประเทศทรุดหนักลงไปอีก เพราะการทำงานของรัฐบาลกำลังเดินหน้าไปได้ด้วยดี แต่เมื่อมีเหตุการณ์ประท้วงขึ้น การทำงานในหลายๆด้านก็ต้องหยุดชะงักลงอีก ทางที่ดีเสื้อแดงควรจะหยุดประท้วงและถอยไปอยู่กับที่มั่น เพื่อให้รัฐบาลได้ทำงานแก้ปัญหาให้กับประเทศ

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215