แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, ตชด.426 กระบี่รวบหนุ่มเมืองคอนค้ายาบ้าได้พร้อมของกลาง ( ข่าวกระบี่ )

กระบี่ - ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 426 กระบี่ สนธิกำลังชุด ปปส.กระบี่ รวบหนุ่มเมืองคอนลอบค้ายาบ้าได้พร้อมของกลาง 33 เม็ด สอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อ้างทำไปเพราะความยากจน ต้องการนำเงินไปใช้หนี้

วันนี้ (8 เม.ย.) ที่กองร้อย ตชด.426 ร.ต.ต.ประเสริฐ แจ่มใส ผู้บังคับหมวดตำรวจตระเวนชายแดนที่ 426 พร้อมด้วย นายโสภณ สุวรรณคะราช ปลัดอำเภอเมืองกระบี่ ในฐานะเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. และเจ้าหน้าที่กองร้อย อส.อ.เมืองกระบี่ แถลงผลการจับกุมตัว นายสุรศักดิ์ หรือ ศักดิ์ สวัสดิวงศ์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/1 ม.7 ต.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางยาบ้าบรรจุหลอดพลาสติก 4 หลอด 32 เม็ด เงินล่อซื้อ 10,000 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สีดำ เลขทะเบียน กค-5719 นครศรีธรรมราช จำนวน 1 คัน

ทั้งนี้ ก่อนการจับกุมเจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายสุรศักดิ์มีพฤติกรรมจำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงานในตำบลเขาพนม และพื้นที่ใกล้เคียงมานานแล้ว โดยนายสุรศักดิ์ให้การรับสารภาพว่ารับยาบ้ามาจากผู้ค้ารายหนึ่ง ชื่อเคล ไม่ทราบนามสกุล อยู่ในตลาดทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

โดยรับมาครั้งละ 50-100 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงวางแผนล่อซื้อ และสามารถจับกุมนายสุรศักดิ์ หรือศักดิ์ สวัสดิวงศ์ ได้พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 32 เม็ด พร้อมของกลางอีกหลายรายการ ที่ริมถนนสายเหนือคลอง-ชัยบุรี หมู่ 9 ตำบลเขาพนม พร้อมแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าได้จำหน่ายยาบ้าจริง เพราะครอบครัวยากจน มีลูกที่ยังเล็ก 2 คน ตนมีอาชีพทำสวนยางพารา แต่ไม่พอกินเป็นหนี้มากมายจึงหันไปค้ายาบ้าเพื่อหวังเอาเงินมาใช้หนี้ แต่ก็มาถูกจับเสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งเจ้าพนักงานสอบสวน สภ.เขาพนม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215