แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, ขนส่งกระบี่จัดเที่ยวรถเสริมรับสงกรานต์ยันไม่มีผู้โดยสารตกค้าง ( ข่าวกระบี่ )

กระบี่ - ขนส่งกระบี่ จัดเที่ยวรถเสริมบริการนักท่องเที่ยว รับเทศกาลสงกรานต์ พร้อมตรวจเข้มรถ/คนขับ ให้มีความพร้อม เพื่อความปลอดภัยของผู้โยสาร ยันไม่มีผู้โดยสารตกค้าง

นายธีรยุทธ์ ประเสริฐผล ขนส่งจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ ซึ่งมีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน คาดว่า จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่เป็นจำนวนมาก เพื่อป้องกันอันตรายที่เกิดขึ้น ก่อนและหลังเทศกาลสงกรานต์ จังหวัดกระบี่ร่วมกับสถาบันอาชีวศึกษาและศูนย์บริการตัวแทนจำหน่ายรถในจังหวัดกระบี่ จัดกิจกรรมตรวจรถก่อนใช้ ปลอดภัยแน่นอน เพื่อรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2552 โดยให้บริการตรวจสภาพของเครื่องยนต์ สภาพยาง ระบบเบรก และอื่นๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุขัดข้องระหว่างการเดินทาง ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายกับผู้ขับขี่ รวมถึงผู้ใช้รถใช้ถนนรายอื่นๆ ตามมา

ขนส่งจังหวัดกระบี่ ยังได้กล่าวถึงการจัดรถให้บริการนักท่องเที่ยวและผู้โดยสารที่ต้องการจะเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ด้วยว่า ทางขนส่งจังหวัดกระบี่ ได้จัดเตรียมรถเสริมไว้รองรับนักท่องเที่ยวให้มีปริมาณเพียงพอกับจำนวนผู้โดยสารอย่างแน่นอนทั้งขาไปและกลับ โดยจะเพิ่มรถจากเที่ยววิ่งปกติไม่น้อยกว่า 10 คันต่อวัน เพื่อรองรับกับจำนวนนักท่องเที่ยว ในการเดินทาง นอกจากนี้ทางขนส่งจังหวัด ก็จะจัดส่งเจ้าหน้าที่ไปประจำที่ บขส.เพื่อตรวจเข้มรถโดยสาร ให้มีความคงทนแข็งแรง สภาพพร้อมใช้งาน และนอกจากนี้ คนขับรถเองก็จะมีการตรวจความพร้อมเช่นเดียวกันเพื่อหาสารแอลกอฮอล์ หากพบว่าไม่มีความพร้อมก็จะห้ามวิ่งห้ามขับอย่างเด็ดขาด

“ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปีนี้ คาดว่า จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวและผู้โดยสารเข้าใช้บริการรถโดยสารไม่น้อยกว่า 2,000 คนต่อวัน และเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนยิ่งขึ้น ทางขนส่งฯก็จะขอความร่วมมือไปยังผู้ประกอบการรถบรรทุก ให้หยุดวิ่งช่วงเทศกาลสงกรานต์ด้วย เพื่อลดปริมาณความหนาแน่นของรถบนท้องถนนลง และขอฝากไปยังผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ขอให้เพิ่มความระมัดระวังในการใช้รถเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากปริมาณการใช้รถหนาแน่นกว่าช่วงปกติ และขอยืนยันว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จะไม่มีผู้โดยสารตกค้างอย่างแน่นอน ทุกคนจะได้เดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย”

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215