แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, ชาวกระบี่-จนท.รัฐร่วมประกาศเจตนารมณ์ปกป้องสถาบัน ( ข่าวกระบี่ )

 กระบี่ - ชาวจังหวัดกระบี่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ข้าราชการทุกหมู่เหล่า กว่า 2,000 คน รวมตัวหน้าศาลากลางจังหวัดกระบี่ ประกาศเจตนารมณ์ พร้อมปกปักรักษา สถาบันพระมหากษัตริย์ แม้ตายไม่เสียดายชีวิต พร้อมประณามกลุ่มเสื้อแดงถ่อยที่จ้องล้มสถาบันฯ

เมื่อเวลา 14.30 น.วันนี้ (7 เม.ย.) พันธมิตรฯจังหวัดกระบี่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน และประชาชนชาวจังหวัดกระบี่ จำนวนกว่า 2,000 คน ได้พร้อมใจกันใส่เสื้อเหลือง เสื้อสีชมพู และเสื้อสีฟ้า ชุดเครื่องแบบเต็มยศ ถือธงตราสัญลักษณ์ รวมตัวกันที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดกระบี่ เพื่อประกาศเจตนารมณ์ ให้ประเทศชาติเกิดความสันติ ความสงบสุข สามัคคี โดยโดยมีนายธันวาคม เขมะศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในการกล่าวเจตนารมณ์

คำประกาศของเจตนารมณ์ดังกล่าว คือ เพื่อการเสริมสร้างความสมานฉันท์ และความสามัคคีในความเป็นคนไทย พร้อมที่จะปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เพื่อให้สังคมไทยกลับมาเป็นสังคมแห่งรอยยิ้ม สังคมแห่งมิตรภาพ สังคมแห่งความเอื้ออาทร ไม่มีการแบ่งพรรค แบ่งพวก แบ่งสี รวมทั้งยึดมั่นในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยเทิดทูนไว้เหนือกระหม่อม เพื่อเป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวจังหวัดกระบี่ และชาวไทยทั้งหลายสืบไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนทำพิธีประกาศเจตนารมณ์ ได้มีตัวแทนกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ได้ออกมาประกาศประณามการกระทำของกลุ่มคนเสื้อแดงผ่านไมโครโฟน ที่ด้านหน้าบริเวณที่ชุมนุม พร้อมกับเรียกร้องให้กลุ่มเสื้อแดงหยุดการกระทำ ที่กระทบกับเบื้องสูง คิดล้มล้างสถาบันพร้อมเรียกร้องให้กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ได้แสดงพลังให้กลุ่มเสื้อแดง ได้เห็นว่า กลุ่มพลังมวลชนไม่ใช่มีแต่เสื้อแดง แต่กลุ่มกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ก็มีพลังด้วย และพร้อมที่จะปกปักรักษาสถาบันพระมหากษัตริย์ ให้อยู่คู่กับประเทศชาติสืบไป

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215