แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ระนอง, ตร.เมืองระนองคุมเข้มร้านทองป้องกันเหตุร้าย ( ข่าวระนอง )

ระนอง-ตำรวจสภ.เมืองระนองเพิ่มมาตรการคุมเข้มร้านทองป้องกันคนร้ายก่อเหตุปล้นและชิงทองเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินหลังเกิดเหตุซ้ำซากในหลายพื้นที่ของประเทศ

พ.ต.อ.ภิญโญหวลกสินธุ์ผกก.สภ.เมืองระนองจ.ระนองเปิดเผยว่าเพื่อเป็นการป้องกันเหตุร้ายการปล้นหรือชิงทองคำตามร้านจำหน่ายทองต่างๆในเขตพื้นที่รับผิดชอบซึ่งมีอยู่23ร้านได้มีการเชิญเจ้าของร้านทองมาประชุมเพื่อวางมาตรการในการป้องกันเหตุร้ายโดยขอความร่วมมือให้ติดตั้งกล้องวงจรปิดซึ่งได้รับความร่วมมือด้วยดีจากร้านทองทุกร้านพร้อมทั้งให้ติดตั้งเสียงกริ่งเตือนภัย

และหากเป็นไปได้อยากให้มีการติดตั้งเหล็กดัดที่เคาน์เตอร์หรือตู้โชว์ทองระหว่างผู้ขายกับผู้ซื้อแต่ยังไม่มีร้านทองใดนำไปปฏิบัตินอกจากนี้ยังได้ขอความร่วมมือให้ร้านทองเปิดและปิดร้านพร้อมกันทุกวันคือเปิดเวลา08.00น.และปิดเวลา17.00น.ส่วนวันหยุดก็ให้หยุดพร้อมกันซึ่งได้รับความร่วมมือด้วยดีเช่นกัน

ผกก.สภ.เมืองระนองกล่าวต่อไปด้วยว่าในส่วนของการเฝ้าระวังเหตุนั้นได้จัดส่งสายตรวจจักรยานยนต์สายตรวจรถยนต์และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรที่ว่างเว้นหลังปฏิบัติหน้าที่ในชั่วโมงเร่งด่วนคอยตลอดตราเป็นระยะอย่างน้อยชั่วโมงละครั้งขณะเดียวกันได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประจำธนาคารต่างๆคอยเฝ้าระวังเหตุร้านทองด้วย

เนื่องจากส่วนใหญ่จะอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกันย่านถนนท่าเมืองและถนนเรืองราษฎร์ในเขตเทศบาลเมืองนอกจากนี้ยังได้มีการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุเพื่อความตื่นตัวของเจ้าหน้าที่มั่นใจว่าจะสามารถป้องกันเหตุร้ายได้ในระดับหนึ่ง

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215