แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ระนอง, ระนองผลิต?ปูยิ้ม?มาสคอต?ระนองเกมส์? ( ข่าวระนอง )

ระนอง-จังหวัดระนองผลิต“ปูยิ้ม”สัตว์นำโชคการแข่งขันกีฬาแห่งชาติภาค4จำหน่ายเป็นของที่ระลึกครั้งแรกของการแข่งขันกีฬาระดับภูมิภาค

นายพรรณภพอุ่นเสียมผู้อำนวยการศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.)จังหวัดระนองกล่าวว่าจากการที่จังหวัดระนองได้รับการเกียรติจากการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.)ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่38คัดเลือกภาค4“ระนองเกมส์”ระหว่างวันที่25พฤษภาคม-4มิถุนายน2552เพื่อคัดเลือกนักกีฬาตัวแทนภาค4ของ14จังหวัดภาคใต้ไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่38ณจังหวัดตรังหรือ“ตรังเกมส์”นั้น

ซึ่งการเป็นเจ้าภาพของจังหวัดระนองได้ใช้“ปูยิ้ม”ถือคบเพลิงเป็นมาสคอตหรือสัตว์นำโชคของการแข่งขันเนื่องจากปูเจ้าฟ้าถือเป็นปูชนิดใหม่ของโลกที่ค้นพบที่จังหวัดระนองเป็นแห่งแรกโดยคณะกรรมการจัดการแข่งขันได้เห็นชอบให้มีการผลิต“ปูยิ้ม”เพื่อเป็นของที่ระลึกให้แก่นักกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัลจากการแข่งขันระนองเกมส์นับเป็นการผลิตสัตว์นำโชคมอบให้แก่นักกีฬาเป็นครั้งแรกของการแข่งขันในระดับภูมิภาคของประเทศไทยที่นอกเหนือจากการแข่งขันกีฬาในระดับชาติ

ผอ.กกท.ระนองกล่าวต่อไปด้วยว่า“ปูยิ้ม”ที่ผลิตมีเพียง2,000ตัวเท่านั้นและจำหน่ายให้แก่ผู้ที่สนใจที่จะเก็บไว้เป็นของที่ระลึกด้วยราคาตัวละ200บาทเพื่อนำรายได้มาเป็นกองทุนในการพัฒนากีฬากีฬาจังหวัดระนองผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองได้ที่ศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดระนอง

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215