แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ระนอง, สธ.ระนองเฝ้าระวังไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ ( ข่าวระนอง )

ข่าวระนอง : สธ.ระนองเฝ้าระวังไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่

ระนอง-สาธารณสุขจังหวัดระนองตั้งจุดเฝ้าระวังไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่2009ที่บริเวณจุดผ่านแดนถาวร2แห่ง

นายแพทย์ธงชัยกีรติหัตถยากรนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระนองเปิดเผยว่าแม้ว่าจะจังหวัดระนองจะไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางโดยเครื่องบินโดยตรงแต่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระนองก็ได้ตั้งจุดคัดกรองเฝ้าระวังการแพร่ระบาดไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่2009ที่บริเวณจุดผ่านแดนถาวร2แห่งคือที่บริเวณท่าเรือจ้างสะพานปลาระนองและท่าเทียบเรือบริษัทอันดามันคลับจำกัดอ.เมืองจ.ระนอง

ทั้งนี้เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวต่างชาติจากทวีปยุโรปและอเมริกาเดินทางผ่านด่านวันละนับร้อยคนซึ่งส่วนใหญ่จะเดินทางไปตรวจลงตราในหนังสือเดินทางที่จังหวัดเกาะสองประเทศพม่าและบางส่วนจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่เกาะพยามและเกาะช้างของจังหวัดระนองโดยมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจวัดอุณหภูมินักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้าออกผ่านจุดผ่านแดนพร้อมให้คำแนะนำและแจกเอกสารการเฝ้าระวังไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระนองกล่าวว่าจังหวัดระนองยังไม่ได้รับการจัดสรรเครื่องตรวจจับอุณหภูมิหรือเครื่องเทอร์โมสแกนแต่ได้แก้ปัญหาด้วยการใช้แผ่นวัดอุณหภูมิซึ่งจะแปะที่หน้าผากของนักท่องเที่ยวเพื่อตรวจวัดอุณหภูมิใช้เวลาประมาณ30วินาทีก็จะทราบผลหากพบผู้ที่เป็นไข้ก็จะซักประวัติการเดินทางอย่างละเอียดแล้วให้ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลซึ่งได้มีการจัดห้องคัดแยกโรคไว้เป็นการเฉพาะแล้วแต่จนถึงปัจจุบันยังไม่พบผู้ต้องสงสัยไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่แต่อย่างใด

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระนองกล่าวว่าขณะนี้ได้ทำหนังสือถึงโรงแรมรีสอร์ตเกสต์เฮาส์ทุกแห่งเพื่อขอความร่วมมือในการเฝ้าระวังหากมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากกลุ่มประเทศที่มีการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่2009หากมีอาการป่วยเป็นไข้หวัดขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขใกล้บ้านทราบทันทีเพื่อจะได้เข้าตรวจสอบซึ่งได้จัดหน่วยเคลื่อนที่ไว้รองรับเฝ้าระวังสถานการณ์โรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่พร้อมสำรองยาทามิฟลูไว้พร้อมแล้ว

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215