แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ?ป่าเลน? ภูเก็ตเริ่มเสื่อมโทรมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมอนุรักษ์ ( ข่าวภูเก็ต )

เกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสารพลิกคว่ำ ที่ จ.พังงา เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บหลายราย

วันที่ 3 พ.ค.52 พ.ต.ต.อนันต์ เกื้อบุญแก้ว สารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรตะกั่วป่า อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่า มีรถเกิดอุบัติเหตุขึ้นบริเวณถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 767 หมู่ที่ 5 บ้านบางนายสังข์ ตำบลบางนายสี มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบรถตู้โตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 30-0265 พลิกตะแคงอยู่ข้างถนนทางโค้งบ้านป้าปีด บริเวณด้านข้างแถบขวาพังยับ ที่ด้านท้ายรถเป็นช่องโหว่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่า พลเมืองดีได้นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลตะกั่วป่าแล้ว

จากการตรวจสอบผู้บาดเจ็บทั้งหมดทราบชื่อ นายสมาน สุวรรณกิต อายุ 52 ปี บ้านอยู่จังหวัดภูเก็ต นางสาวกนกอร สุวรรณกิต อยู่จังหวัดสงขลา นาวสาวปฐมพร สุวรรณกิต อยู่จังหวัดภูเก็ต นางสาวอุทัยวรรณ จินดาพล อยู่จังหวัดภูเก็ต และ นางอุ่นจิตต์ จิตราดิษฐ์ อยู่จังหวัดภูเก็ต โดยทั้งหมดส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกกระแทกของรถ ส่วนคนขับรถตู้รอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ คือ นายปรีชา แก้วลิพอน อยู่บ้านเลขที่ 29/13 หมู่ที่ 5 ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา

สอบสวน นายปรีชา ทราบว่า ได้รับการว่า จ้างให้ขับรถตู้คันดังกล่าวบรรทุกนักท่องเที่ยวมาจากจังหวัดภูเก็ต เพื่อมุ่งหน้าไปที่จังหวัดระนอง ขณะถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งระหว่างนั้นได้เกิดฝนตกลงมาทำรถเสียหลักพุ่งออกนอกโค้ง ทั้งที่ได้ขับรถอย่างช้าๆ แล้ว ขณะเดียวกันนั้น ก็มีรถยนต์ขับสวนมา ทำให้ต้องหักพวงมาลัยหลบอย่างกะทันหันจนรถพลิกคว่ำ และไปนอนตะแคงอยู่ที่ข้างถนน จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215