แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ภูเก็ตจัดงานครบรอบ 100 ปี ถนนเทพกระษัตรี ( ข่าวภูเก็ต )

ข่าวภูเก็ต : ภูเก็ตจัดงานครบรอบ 100 ปี ถนนเทพกระษัตรี

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - จังหวัดภูเก็ตเทิดทูนพระมหากรุณาธิคุณรัชกาลที่ 6 พระราชทานถนนเทพกระษัตรี จัดงานครบรอบ 100 ปีถนนเทพกระษัตรีภูเก็ต

วันนี้ (27 เม.ย.) ที่บริเวณหัวถนนเทพกระษัตรีสี่แยกถลาง นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิดงานฉลองครบรอบ 100 ปี ถนนเทพกระษัตรี จ.ภูเก็ต โดยมีร้อยโท ภูมิศักดิ์ หงษ์หยก สมาชิกวุฒิสภา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น ประชาชน เข้าร่วมทำบุญตักบาตรอาหารแห้งแด่พระสงฆ์จำนวน 100 รูป โดยการจัดงานในครั้งนี้ มูลนิธิท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร

ร่วมกับจังหวัดภูเก็ตจัดขึ้นเนื่องจากได้เล็งเห็นความสำคัญทางประวัติศาสตร์ จึงเสนอให้ทางจังหวัดภูเก็ตร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นตลอดจนหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนร่วมกันจัดกิจกรรมเพื่อเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ และเผยแพร่เกียรติคุณ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของรัชกาลที่ 6 ที่มีต่อพสกนิกรชาวภูเก็ตโดยเฉพาะเรื่องของการสร้างถนนสายประวัติศาสตร์ถนนเทพกระษัตรี

อีกทั้งเพื่อร่วมถวายพระพรแด่ สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอเจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา ตลอดจนให้ประชาชนชาวภูเก็ตได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ท้องถิ่น และเกิดความสำนึกความภาคภูมิใจในประวัติศาสตร์ของตนเอง

ร้อยโท ภูมิศักดิ์ กล่าวว่า ถนนเทพกระษัตรีนั้นถือว่าเป็นถนนที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และเป็นถนนสายหลักของจังหวัดภูเก็ตที่มีอายุยาวนานถึง 100 ปี ซึ่งชาวภูเก็ตและคนทั่วไปควรที่จะได้รับทราบถึงประวัติความเป็นมาของถนนสายดังกล่าว

สำหรับกิจกรรม ประกอบด้วยการทำบุญตักบาตรอาหารแห้งแก่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 100 รูป บนเส้นทางถนนเทพกระษัตรี หน้าบริเวณหัวถนนเทพกระษัตรี สี่แยกถนนถลางถึงสี่แยกโรงเรียนสตรีภูเก็ต และบริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งข้าวสารอาหารแห้งที่ได้จากการทำบุญตักบาตรในครั้งนี้ ทางผู้จัดงานจะนำไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนใน 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215