แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด

สถานที่แนะนำ : หมู่เกาะบุโหลน สตูล

สถานที่แนะนำ :  หมู่เกาะบุโหลน สตูลหมู่เกาะบุโหลน
หมู่เกาะแห่งทะเลอันดามันใต้ของไทย ที่ยังคงธรรมชาติ ที่สวยงาม และบริสุทธิ์ และ มีวิถีชีวิตที่เรียบของชาวเล เหมาะแก่ การพักผ่อน ของผู้ที่ต้องการ ความสงบเงียบ และเป็นส่วนตัว

หมู่เกาะบุโหลนประกอบด้วย เกาะบุโหลนเล , บุโหลนดอน , บุโหลนไม้ไผ่ , บุโหลนรัง และเกาะหินเล็กหินน้อย ที่อุดมสมบูรณ์ ไปด้วยปะการังและสัตว์น้ำ
เกาะบุโหลนเล เป็นเกาะที่มีเนื้อที่ใหญ่ที่สุด เป็นจุดที่เรือโดยสาร นำพา นักท่องเที่ยวมาสู่ เนื่องด้วยมีสิ่งอำนวยความสะดวก ในเรื่องที่พัก และร้านอาหาร สามารถรองรับนักท่องเที่ยว ได้ทั้งชาวไทย และชาว ต่างชาติ

บนเกาะแห่งนี้ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ต้องการพักผ่อน อย่างเป็นส่วนตัว นักท่องเที่ยวโดยส่วนมาก จึงเป็นชาวต่างชาติ มากกว่าคนไทย และส่วนใหญ ่ก็จะใช้เวลาในการพักผ่อน บนเกาะเล็กๆ แห่งนี้เป็น ระยะเวลากว่า 3 วัน หรือบ้างก็อยู่เป็นแรมเดือน ด้วยความเงียบสงบ และคงธรรมชาติที่บริสุทธิ์จึงเป็นเสน่ห์ ของเกาะบุโหลนที่ทำให้ผู้มาเยือน จะต้องกลับมาอีกครั้งเมื่อมีโอกาส เมื่อลงจากเรือโดยสาร ก็จะมีเรือเล็ก มาลอยรำอยู่ริมฝั่ง เพื่อรับนักท่องเที่ยวขึ้นสู่เกาะ จุดแรกที่จะ ได้ย่างเท้า สัมผัสน้ำทะเล บนหาด ทราย คือ ด้านหน้าของเกาะ หาดทรายบริเวณนี้ ค่อนข้างขาว ละเอียด และมีหินปะการัง อยู่บ้าง จึงเหมาะแก่การเล่นน้ำ และดูปะการังน้ำตื้น และยังเป็น จุดชมพระอาทิตย์ ขึ้นในยามเช้าที่สวยมาก

สำหรับการเดินทางบนเกาะ จะมีเส้นทางเดินเท้าที่สะดวก ร่มรื่น ตลอดเส้นทาง สามารถเดินทาง ได้รอบเกาะ โดยใช้ระยะเวลาสั้นๆ

ชายฝั่งทางด้านทิศเหนือของเกาะ คือ อ่าวบังกาน้อย ซึ่งเป็นที่ตั้ง ของ บุโหลน วิวพ้อยต์ รีสอร์ท แอนด์ ทัวร์ ที่ทางทีมงาน ได้มีโอกาสไปพัก มาแล้ว (บริการดี ราคาเป็นกันเอง)

ในยามเช้า ที่แห่งนี้จะมีนกเงือก เป็นจำนวนบินมาอวดโฉม ปลุกนักท่องเที่ยว ให้ได้สัมผัสธรรมชาติ อันแสนบริสุทธิ์

ชายฝั่งทางด้านทิศใต้ของเกาะ เป็นที่ตั้งของอ่าวมะม่วง ซึ่งสามารถ หาซื้ออาหารทะเลสดๆ ได้ในราคาถูก เหมาะสำหรับ บาบีคิวมือเย็น เป็นอย่างยิ่ง

นอกจากจะได้พักผ่อน ท่ามกลางธรรมชาติ และรับประทาน อาหารทะเลสดๆ แล้ว บนเกาะแห่งนี้ ยังคงมีภาพวิถีชีวิต และศิลปการแสดง อย่างเช่น การรำร็องแงง ของชาวเลดั้งเดิม ที่นับวันจะหาดู ได้ยาก นับเป็นอีกหนึ่งมนเสน่ห์ของเกาะบุโหลน

และสำหรับผู้ที่ชอบการดำน้ำชมปะการัง และเล่นน้ำตามชายหาด แบบเป็นส่วนตัว ก็ยังสามารถ จ้างเหมาเรือ ของชาวบ้าน หรือจะซื้อทริปทัวร์ในรูปแบบ One day trip เที่ยวทั่ว หมู่เกาะบุโหลน อันได้แก่ เกาะบุโหลนไม้ไผ่ , เกาะบุโหลนดอน , เกาะบุโหลนรัง ,หินแพร และ white rock แหล่งปะการัง 7 สี ขึ้นชื่อ จนได้รับความนิยม จากนักดำน้ำ ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่เดินทางมาเที่ยวยัง ภูเก็ต ได้ที่ บุโหลนวิวพ้อยต์ รีสอร์ท แอนด์ ทัวร์

การเดินทาง
จากหาดใหญ่ นั่งรถตามเส้นทางหลวง 406 ถึง สตูล และต่อเส้นทางหลวง 4078 ที่สามแยกฉลุง สู่ อ.ละงู และนั่งรถต่อไปท่าเรือปากบารา
จากท่าเรือปากบารา ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง มีเรือโดยสารให้บริการวันละ 1 เที่ยว เวลา 14.00 น.
และเรือโดยเที่ยวกลับ จากเกาะบุโหลน สู่ท่าเรือปากบารา ในเวลา 9.00 น. อัตราค่าโดยสารไป-กลับ ท่านละ 300 บาท (ทั้งนี้ควรซื้อตั๋วไป-กลับ เพื่อความสะดวกในการเดินทางกลับ

ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215