แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด

ท่องเที่ยว อันดามัน : การท่องเที่ยว ดำน้ำ ใน ตรัง

ท่องเที่ยว อันดามัน : การท่องเที่ยว ดำน้ำ ใน ตรังเป็นอีกจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่ขึ้นชื่อหลายแห่ง โดยเฉพาะถ้ำมรกต นอกจากนั้นโลกใต้ทะเลก็มีความสวยงามและน่าสนใจไม่แพ้จังหวัดอื่น ที่สามารถดำน้ำทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก

เกาะกระดาน
ถือเป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่มีชื่อเสียงที่สุดของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม แนวปะการังมีอยู่เกือบรอบเกาะ และมักเห็นปะการังโต๊ะโผล่พ้นน้ำยามน้ำลง

เกาะเชือก
อยู่ระหว่างเกาะมุกและเกาะไหง ท้องทะเลแถวเกาะเชือกเป็นแหล่งปะการังอ่อนสีสดใสที่สามารถอยู่ในน้ำตื้น เพราะกระแสน้ำไหลแรงพัดพาอาหารมาให้ นักดำน้ำจะพบปะการังอ่อนสีต่าง ๆ อาทิ สีขาว แดง ชมพูและม่วงที่แต้มสีสันให้ท้องน้ำ ขณะที่ฝูงปลาผีเสื้อคอขาวและผีเสื้อเทวรูปมากมายคอยสลับฉาก หากดำน้ำตื้น นักดำน้ำควรระวังอันตรายจากกระแสน้ำไหลแรง และควรใส่ชูชีพหรือเกาะเชือกไว้ทุกครั้ง

เกาะแหวน
เกาะเล็ก ๆ นี้เป็นเขตสัมปทานรังนก บนเกาะไม่มีพื้นราบแต่ใต้ทะเลรอบเกาะมีปะการังสวยและหลากหลายในทุกด้าน ความที่มีนักท่องเที่ยวยังไม่มากนักในแถบนี้ ทำให้ปลาที่อาศัยบริเวณเกาะแหวนนี้ไม่ค่อยกลัวคน

เกาะตะเกียง
บางส่วนของดงปะการังน้ำตื้นที่ท้ายเกาะตะเกียงมีความเสียหายจากคลื่นยักษ์ เช่น ปะการังเขากวางเสียหาย แต่ปะการังส่วนใหญ่ยังคงสภาพด้อย

ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215