แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด

ท่องเที่ยว อันดามัน : การท่องเที่ยว ดำน้ำ ใน ภูเก็ต

ท่องเที่ยว อันดามัน : การท่องเที่ยว ดำน้ำ ใน ภูเก็ต ภูเก็ต เป็นจังหวัดที่มีจุดดำน้ำลึกที่น่าสนใจอีกจังหวัดหนึ่ง นักดำน้ำสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ดำน้ำจากร้านที่มีอยู่มากมายบริเวณป่าตอง เลือกซื้อทัวร์ดำน้ำหลากหลายรายการ และสำรวจทะเล ภูเก็ต ตามเกาะน้อยใหญ่ด้านตะวันออกและด้านใต้

หมู่เกาะราชา เป็นหมู่เกาะเล็ก ๆ ทางตอนใต้ของเกาะ ภูเก็ต ประกอบด้วยเกาะราชาใหญ่ และเกาะราชาน้อย จุดดำน้ำของเกาะราชาใหญ่อยู่ที่ด้านตะวันออกเฉียงใต้ของตัวเกาะ พื้นทะเลลาดลงจากระดับ 30 ฟุตลงไป ถึง 65 ฟุต มีแนวปะการังแข็งปกคลุม แต้มด้วยปลาดาวขนนกสีสด ส่วนเกาะราชาน้อย จุดดำน้ำอยู่ที่หัวเกาะด้านเหนือ ที่ความลึก 30-90 ฟุต เป็นดงปะการังอ่อน ที่เป็นที่อยู่ของฝูงปลานานาชนิด และเป็นจุดที่สามารถพบปลากบได้ด้วย

เกาะดอกไม้ อยู่ระหว่างเกาะพีพี และเกาะ ภูเก็ต ผาด้านหนึ่งของเกาะดอกไม้ดิ่งลงจนถึงความลึก 80 ฟุต ในหน้าผานี้เองที่เป็นถิ่นที่อยู่ของสัตว์ทะเลนานาชนิด ทั้งปะการังแข็ง ปะการังอ่อน ปลาดาวขนนก หอยมือหมี ฟองน้ำ ปลาไหลมอร์เรย์ ปลามง ฝูงปลาสาก

หินหมูสังนอกและหินหมูสังใน เป็นที่รู้จักในหมู่นักดำน้ำชาวต่างชาติในชื่อ Anemone Reef และ Shark Point หินหมูสังนอก เป็นดงของดอกไม้ทะเลและปะการังอ่อนที่เกาะหินใต้น้ำเป็นผืน ที่ความลึก 20 ฟุต ลงไปจนถึง 80 ฟุต หินหมูสังใน เป็นจุดดำน้ำที่มีความหลากหลายของสัตว์ทะเลสูงทั้งปะการัง กัลปังหา ฟองน้ำ ปลาเก๋า ปลาผีเสื้อ ปลาสิงโต รวมถึงฉลามกบ

เรือจมคิงส์ครุยเซอร์ เป็นเรือเมล์ที่วิ่งระหว่างเกาะ ภูเก็ต และเกาะพีพี ได้จมลงบริเวณหินหมูสัง ที่ความลึกราว 80 ฟุต ปัจจุบันกลายเป็นบ้านใหม่ให้ฝูงปลามากมาย นักดำน้ำสามารถลัดเลาะไปตามชั้นต่าง ๆ ของเรือได้

การเดินทาง
รถยนต์ จากกรุงเทพฯ สามารถใช้ทางหลวง 35 ธนบุรี-ปากท่อ ไปยังราชบุรี แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 4 จนถึงจังหวัด ระนอง พังงา แล้วข้ามสะพานสารสินเข้าสู่จังหวัด ภูเก็ต รวมระยะทาง 862 กิโลเมตร

ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215